"Chìa khóa" chinh phục khách hàng bằng telesale

"Chìa khóa" chinh phục khách hàng bằng telesale

1/22/2019 9:23:43 AM
“CHÌA KHÓA” CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG BẰNG TELESALE
 
Để bán được hàng, bạn bị rất nhiều yếu tố chi phối. Bên cạnh các yếu như thời gian, phương pháp bán hàng, bạn cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thách thức khác. Dưới đây là 5 chìa khóa giúp bạn chinh phục được khách hàng của mình.
 
 

1.   Chuẩn bị trước nội dung cuộc gọi
Nếu bạn không chuẩn bị trước thì chính là bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại. Đây chính là nguyên tắc chung cho tất cả các ngành nghề chứ không riêng với telesale. Cho dù bạn là chuyên gia thì đây vẫn là bước bạn không thể bỏ qua được.
Trước mỗi cuộc gọi, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin của khách hàng, nghiên cứu thói quen, cá tính, sở thích…để biết được khách hàng của bạn đang mong muốn điều gì.
Tiếp theo, dựa trên kịch bản đã được bạn chuẩn bị và những thông tin khách hàng đã được bạn tìm hiểu và nghiên cứu; hãy bắt đầu cuộc trao đổi, thuyết phục khách hàng của mình .
Khi sự chuẩn bị của bạn càng công phu, cẩn thận, kĩ lưỡng thì kết quả mà bạn nhận lại sẽ cao bấy nhiêu.
 
2.   Luyện tập trước khi bắt đầu
Nếu bạn là người mới vào nghề thì đây là một bước quan trọng không thể thiếu. Đầu tiên, bạn hãy lưu ý, khi bạn thực hiện cuộc gọi với khách hàng đồng nghĩa với việc bạn đang đại diện cho hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. Đừng bao giờ lấy khách hàng ra làm “chuột bạch” để bạn thực hành.
Ngoài ra, hãy nhờ đồng nghiệp hỗ trợ bạn trong quá trình luyện tập. Bạn và đồng nghiệp có thể đóng vai khách hàng – nhân viên bán và thực hiện cuộc gọi. Những nhận xét của đồng nghiệp trong suốt quá trình làm việc với bạn sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn tránh được các sai lầm khi thực hiện cuộc gọi với khách hàng. Cho dù bạn đã là cao thủ trong nghề telesale thì bạn cũng cần dành ra vài phút để chuẩn bị cho cuộc gọi.
 
3.   Thư giãn cơ thể
Theo một nghiên cứu cho thấy, thông điệp mà bạn truyền tải tới khách hàng thông qua telesale chỉ được quyết định bởi 14% bằng nội dung và có tới 86% là giọng nói. Bởi vậy, giọng nói chính là yếu tố quyết định tới thành công trong cuộc gọi của bạn.
Trước khi thực hiện cuộc gọi, hãy hít thở thoải mái, thưởng cho mình một nụ cười vui vẻ để chuẩn bị bắt đầu cuộc gọi. Bạn hãy ngồi với tư thế thoải mái nhất, có thể theo tai nghe và để micro lại gần miệng, đảm bảo cho giọng nói của bạn được truyền tải tốt nhất tới người nghe.
 

4.   Thu hút sự chú ý của khách hàng
Bạn không thể biết khách hàng có nhiều thời gian dành cho bạn hay không. Chính vì vậy, hãy đi thẳng vào vấn đề của bạn, không nên dài dòng giới thiệu hay giải thích. Ngay đầu tiên, bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng bằng chất giọng chuyên nghiệp, nghiêm túc nhưng vẫn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Sau đó, bạn có thể trao đổi, nói chuyện với khách hàng giống như bạn bè đã quen từ lâu, xóa đi khoảng cách của hai người.
 
5.   Đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng
Sau khi bạn đã khiến khách hàng hiểu về sản phẩm, dịch vụ của mình; bạn có thể bắt đầu dẫn dắt để thuyết phục khách hàng của mình.
Đầu tiên, nếu chốt được đơn hàng, bạn có thể hẹn gặp khách hàng để kí kết các hợp đồng cần thiết, kết thúc việc mua bán hợp đồng. Nếu khách hàng lưỡng lự, bạn vẫn có thể hẹn gặp hay mời khách hàng tới công ty bạn để tìm hiểu thêm về dự án của mình. Cuối cùng, nếu khách hàng từ chối khéo, bạn cũng có thể xin email của khách hàng để gửi những thông tin liên quan, khách hàng có thể tham khảo hay tìm hiểu thêm.