3 yếu tố cần tối ưu khi chạy quảng cáo facebook

3 yếu tố cần tối ưu khi chạy quảng cáo facebook

3/30/2019 11:03:20 AM
3 yếu tố cần tối ưu khi chạy quảng cáo facebook đó là hình ảnh, content và target. Vậy tối ưu những gì và tối ưu như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.
3-yeu-to-can-toi-uu-khi-chay-quang-cao-facebook

1. Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh rất ấn tượng khi chạy quảng cáo facebook. Xem sản phẩm như con người, để sản phẩm nói chuyện với khách hàng. Thêm khuôn mặt vui vẻ.
CTR cao mang đến điều gì? Thu hút nhiều người đọc content hơn với cùng 1 số người tiếp, cùng 1 số tiền. Nếu khách kkhông đọc content chắc chắn bạn không bán được hàng. Càng có nhiều người đọc hết Content của bạn thì càng có nhiều đơn hàng. Để tạo đột phá trong hình ảnh thì cần bắt đầu bằng suy nghĩ “không bình thường”.
3-yeu-to-can-toi-uu-khi-chay-quang-cao-facebook

2. Tối ưu trong content

Bạn cần tập trung năng lượng và thời gian để làm cho tốt 5 dòng đầu tiên của Content, trước chữ xem thêm. Khách sẽ lướt qua những dòng đầu xem có gì hay không, hữu ích ko. Nếu ko thì bỏ qua, nếu có mới bắt đầu đọc. 5 dòng đầu này quyết định từ 80-90% khả năng mua hàng của khách, vì vậy bạn nếu bạn bỏ ra 60 phút để viết content thì hãy bỏ ra 50p để làm thật hay 5 dòng đầu này.
3-yeu-to-can-toi-uu-khi-chay-quang-cao-facebook

3. Tối ưu target

Để target chuẩn xác bạn cần phân tích về khách hàng, ai sẽ mua nó, ai cần nó. Để có comment nhiều thì bạn nhắm vào đối tương đang cần nó, chứ không phải sẽ cần trong tương lai. Bạn sẽ phân tích xem những người đang cần nó hiện tại có sở thích và hành vi gì, thói quen gì. Bạn có thể tìm thấy họ ở đâu. Những phân tích trên đều là giả định, do đó bạn phải test, phải chạy thử, đo đạc kết quả và rút kinh nghiệm.
Facebook hay thay đổi giải thuật dẫn đến việc chọn sở thích, hành vi sẽ không giống nhau mỗi năm. Nếu mấy năm trước mà bạn chọn sở thích thì thường chạy không hiệu quả, giờ sở thích đã phản ánh khá đúng hơn lúc trước rồi. Vả lại sở thích của một người cũng sẽ thay đổi theo thời gian, nếu họ đang cần sản phẩm, đang cần tìm kiếm nó, thì có thể họ nằm trong nhóm sở thich, nhưng một khi họ đã mua nó ở đâu đó rồi, khoảng thời gian sau sẽ không còn sở thích đó nữa. Vì vậy khi target bạn nên tạo ra nhiều nhóm để test, thì mới tìm ra 1 nhóm chuẩn nhất trong đó.
Hi vọng một số gợi ý về tối ưu các yếu tố cần thiết sẽ giúp bạn chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhé.