4 bước cơ bản để Remarketing trên Facebook

4 bước cơ bản để Remarketing trên Facebook

3/20/2019 3:29:30 PM
Để Remarketing trên Facebook hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản cũng như thực hiện các bước theo đúng quy trình. Dưới đây là 4 bước cơ bản để Remarketing trên Facebook mà bạn nên biết nếu sử dụng hình thức chạy quảng cáo này trên facebook của mình nhé.

1. Tài khoản quảng cáo Facebook

Remarketing trên Facebook vẫn là một hình thức chạy quảng cáo trên Facebook. Cho nên, bạn vẫn phải cần có một tài khoản quảng cáo Facebook. Hãy tạo cho mình một tài khoản chính thức và bắt tay vào thực hiện Remarketing trên Facebook nào.
4-buoc-co-ban-de-remarketing-tren-facebook

2. Chuẩn bị một blog/website (không bắt buộc)

Blog/website là nơi để bạn gắn Pixel Facebook lên nhằm tracking các hoạt động của khách hàng và thu tệp khách hàng để chạy quảng cáo Remarketing trên Facebook. Tuy nhiên, nếu bạn không xây dựng trang web mà vẫn muốn Remarketing trên Facebook thì vẫn được và không bị ảnh hưởng gì cả. Vì vậy bước này có hoặc không cũng không bắt buộc nhé.

3. Dán Pixel Facebook vào blog/website (nếu bạn có website)

Pixel Facebook là một đoạn mã JavaScript làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook. Bạn có thể tham khảo các bước cũng như các bài viết khác để biết cách dán Pixel Facebook vào blog nhé.
4-buoc-co-ban-de-remarketing-tren-facebook

4. Kiến thức về Custom Audience

Đây chính là kỹ thuật để bạn tạo ra được tệp khách hàng để Remarketing. Ví dụ như: Tệp khách hàng đã từng ghé thăm website, tệp khách hàng đã từng ghé Fanpage, tệp khách hàng đã từng inbox cho Fanpage…
Các tệp này sẽ phục vụ cho từng mục đích khác nhau khi Remarketing trên Facebook của bạn. Và tuỳ từng tệp khách hàng khác nhau, để tối ưu hoá lợi nhuận, bạn phải soạn riêng nội dung quảng cáo dành cho từng tệp khách hàng để đánh trúng tâm lý của họ.
Bạn thực hiện đúng 4 bước trên là có thể thực hiện Remarketing trên Facebook rồi đó. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chạy quảng cáo trên facebook và nâng cao hiệu quả kinh doanh nhé.