4 giá trị cần nhớ khi làm content marketing facebook

4 giá trị cần nhớ khi làm content marketing facebook

2/27/2019 5:43:03 PM
Bài đăng của bạn có thu hút lượt xem, có để lại ấn tượng với người dùng facebook hay không phụ thuộc rất nhiều vào nội dung đăng tải trên trang. Sau đây là 4 giá trị cần nhớ khi bạn làm content Marketing facebook nhé.
4-gia-tri-can-nho-khi-lam-content-marketing-facebook
 

1. Giá trị sản phẩm của bạn cần đăng trên facebook

Để content hay hơn, bạn nên đưa giá trị vào nội dung. Thông thường bạn phải làm bật giá trị của sản phẩm, hướng đến khách hàng gì, có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không. Đồng thời bạn phải đảm bảo được sản phẩm của bạn có gì khác biệt, có gì nổi trội, nếu không sẽ gây nhàm chán và khách hàng sẽ không cảm nhận được giá trị sản phẩm mà bạn cần bán. Vì vậy việc lựa chọn sản phẩm rất quan trọng, bạn nên tìm hiểu trước khi bắt tay vào bán hoặc viết nội dung nhé.
4-gia-tri-can-nho-khi-lam-content-marketing-facebook

2. Giá trị giải trí

Giá trị thứ hai cần nhớ trong 4 giá trị khi làm content marketing facebook đó là giá trị giải trí. Vậy làm thế nào để bài viết của bạn mang tính giải trí cao. Bạn cót hể dùng cách kể chuyện hoặc đưa tính hài hước vào content. Con người thích nghe kể chuyện và cảm thấy vui thấy thích khi được chọc cười. Nếu đọc được một nội dung như thế, bạn sẽ thấy thú vị và không bị chán nản phải không. Dù khách hàng không mua sản phẩm nhưng cũng đáng để bỏ thời gian đọc và share bài viết. Đó là tính giải trí trong nội dung rồi.
4-gia-tri-can-nho-khi-lam-content-marketing-facebook

3. Giá trị hiểu biết

Bạn có thể đưa giá trị hiểu biết vào trong nội dung của bài đăng. Bạn có thể mang kinh nghiệm của bản thân, kinh nghiệm thực tế, hiểu biết về khách hàng cũng như kinh nghiệm mua sản phẩm. Khi đọc được những kinh nghiêm thực tế, những hiểu biết khách hàng cảm thấy tin tưởng vào khả năng của bạn, vào khả năng cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt của bạn. Từ đó dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn.
4-gia-tri-can-nho-khi-lam-content-marketing-facebook

4. Giá trị cảm xúc

Giá trị cảm xúc gồm những loại nào, đó là vui sướng, tự hào, cảm động, tin tưởng, đồng cảm, sợ hãi, tức giận, buồn, chán ghét, hi vọng.
Dùng các câu tạo cảm xúc mạnh như: Bạn có cảm thấy vui sướng không? Bạn có cảm giác tự hào không? Bạn có cảm giác thích thú không? Bạn có cảm giác hi vọng không? Bạn có cảm giác đồng cảm không?
4 giá trị cần phải nhớ khi làm content marketing facebook. Tuy nhiên trong một bài viết nếu hội tụ đủ 4 giá trị càng tốt, còn không bạn chỉ cần 2 giá trị trong một bài viết là đã đạt hiệu quả rồi.