4 Mẹo rèn luyện kỹ năng telesale

4 Mẹo rèn luyện kỹ năng telesale

1/21/2019 10:17:45 AM
4 MẸO RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TELESALE
 
Muốn trở thành một chuyên gia telesale thì kĩ năng là điều bạn phải có. Vậy nhưng với những người mới bắt đầu công việc thì chỉ sau một khoảng thời gian, đam mê chinh phục các kỹ năng telesale dần trở thành gánh nặng. Làm như thế nào để không rơi vào tình trạng này?
Có một quy luật bất biến: muốn giỏi phải học, phải luyện. Để trở thành một telesale xuất sắc, bạn cần đặt mình vào các chương trình luyện tập khắt khe, liên tục, không ngừng cố gắng, không ngừng tìm tòi, học hỏi.
 

1.   Học cách kiểm soát cảm xúc
Đầu tiên, hãy luôn giữ bản thân trong trạng thái tràn đầy động lực, luôn có cảm hứng để liên tục hoàn thiện bản thân. Hãy chọn những điều bạn mong muốn làm mục tiêu cho bạn, cả trong ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn. Để trở thành người chiến thắng trong lĩnh vực bán hàng, bạn không nên đặt những mục tiêu nhỏ, tầm tầm mà chẳng có chút động lực nào để phấn đấu.
Từng có một nhân viên telesale chia sẻ: khi anh mới vào nghề, anh rất thích một chiếc xe ô tô thể thao, giống chiếc xe của a telesales giỏi nhất cùng chỗ làm. Mỗi ngày anh đều tới showroom bán xe để ngồi lái thử, cảm nhận cảm giác ngồi sau tay lái. Và tất cả những cảm giác đó đã cho anh một động lực: Anh chắc chắn sẽ làm được, chắc chắn sẽ mua được chiếc xe này. Chỉ sau 2 năm cố gắng, anh đã mua được chiếc xe trên.
Không quan trọng bạn đặt mục tiêu của bạn là gì, quan trọng là bạn thuyết phục được bản thân rằng nó sẽ thành sự thật. Như vậy bạn chắc chắn sẽ làm được.
 
2.   Tham gia các cộng đồng của những người giỏi nhất
Hãy tham gia vào các cộng đồng này, trò chuyện và học hỏi từ họ. Nhưng đừng lấy đó làm cớ để bạn tham gia vào các buổi tiệc tùng, chỉ làm phí thời gian của bạn thôi.
Ngoài ra, nếu bạn chẳng may phải tự thân vận động ở một cơ quan mà chẳng có ai giúp sức, hãy nghĩ tích cực rằng bản thân đang tự nâng cao trình độ của mình. Hãy theo dõi các tin tức liên quan tới bán hàng hay tìm kiếm các cuốn sách chứa các thông tin hữu ích và nghiên cứu.
Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các khóa học để bổ sung kiến thức và kĩ năng của mình. Nhưng hãy cảnh giác để tránh các khóa học thiếu uy tín trên mạng với các cái tên “Trở thành vua bán hàng”, “Phương pháp bán hàng tuyệt đỉnh”…
Bất kì điều gì cũng sẽ cần thời gian và sự nỗ lực. Sẽ không có chuyện doanh thu của bạn sẽ tăng gấp đôi chỉ sau một đêm hay chỉ qua khóa học vài ngày ngắn ngủi.
Hãy luôn nhiệt tình, kiên trì học hỏi; áp dụng từng chút để đạt được thành công.
 
3.   Đừng bị áp lực, nản chí bởi các vấn đề trong cuộc trao đổi
Hãy tự đặt ra cho mình chương trình rèn luyện, chia nhỏ các kỹ năng mà bạn cần học ra thành từng phần. Tiếp theo, ghi ra các bài học mà bạn cần để hoàn thiện các kỹ năng đó.
Bắt đầu một cuộc gọi:
  • Hãy chú ý tới tông giọng, tốc độ nói – những điều trực tiếp ảnh hưởng tới thái độ của người nghe: bạn là ai, bạn là người như thế nào, bạn có xứng đáng để họ dành thời gian không?
Hãy cho họ một lỹ do để lắng nghe.
  • Trong phần giữa cuộc gọi: đi tìm hiểu sâu hơn về khách hàng của bạn. Họ mong muốn và cần gì từ sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn nên sử dụng những câu hỏi đơn giản để khách hàng có thể giải đáp có hoặc không. Và cuối cùng, hãy biến cuộc gọi bán hàng thành buổi trò chuyện, trao đổi giữa 2 bên.
  • Bán hàng: Giới thiệu những đặc điểm, tính năng, giá trị của sản phẩm tới khách hàng, cố gắng làm nổi bật chúng vì khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn dựa trên giá trị mà họ nhận được.
  • Kết thúc: Hãy chốt lại giao dịch, thẳng thắn đề nghị chốt đơn với khách hàng của mình.
 
4.   Luyện tập thường xuyên, áp dụng những gì học được hàng ngày
Nếu bạn muốn đạt được mức thu nhập mong muốn, hãy tự áp dụng triệt để những kinh nghiệm này vào trong công việc của mình. Đừng nản chí khi nhìn vào người khác, hãy lấy đó làm động lực cho hiện tại và tương lai. Luôn giữ ước mơ và theo đuổi tới cùng.
Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn một phần trên con đường trở thành chuyên gia telesale giày dạn kinh nghiệm và kỹ năng.