Bạn có mắc phải những sai lầm này khi bán hàng trên facebook không?

Bạn có mắc phải những sai lầm này khi bán hàng trên facebook không?

3/30/2019 10:59:11 AM
Facebook là thị trường mà bạn có thể kinh doanh tốt nếu biết cách tận dụng. Tuy nhiên cũng có những sai lầm mà bạn nên biết để tránh trong quá trình bán hàng nhé. Đừng quên theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ những sai lầm đó.
ban-co-mac-phai-nhung-sai-lam-nay-khi-ban-hang-tren-facebook-khong

1. Không có target cụ thể

Để có target cụ thể thì một sản phẩm mới bạn cũng phải Test nhiều lần mới ra được kết quả chứ không phải nhìn một cái là target được. Vậy bạn cần phải vẽ chân dung khách hàng ra như: độ tuổi, giới tính, địa lý, thu nhập, hành vi, sở thích…nếu vẽ được ra như thế này thì bạn đã tự target được rồi đó.
ban-co-mac-phai-nhung-sai-lam-nay-khi-ban-hang-tren-facebook-khong

2. Không tối ưu nguồn lực sẵn có

Nhiều người cứ đâm đầu vào tối ưu kỹ thuật, content các kiểu để ra số cho nhân viên chốt và nhân viên chốt 10 số được 3 đơn, như vậy không hiệu quả. Vì vậy bạn nên:
- Làm ngay kịch bản, quy trình cho Telesales 1 cách bài bản và đặt KPI cho họ và nên để 1 nhân viên cũ kèm 1 nhân viên mới (nếu chưa có quy trình chuẩn có thể inbox tôi gửi cho bạn)
- Thường xuyên bổ sung các câu hỏi tình huống vào ngân hàng câu hỏi Telesales để tìm cách trả lời khách hàng 1 cách thông minh nhất.
- Tạo nhóm khách hàng thân thiết và có chương trình giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho nhóm khách hàng cũ.
- Biến khách hàng cũ thành đại lý nhỏ của mình bằng cách thưởng sản phẩm hoặc hoa hồng cho họ, vì khách hàng nói với bạn của họ sẽ rất tin tưởng và mua thêm hàng hoá của chúng ta.
ban-co-mac-phai-nhung-sai-lam-nay-khi-ban-hang-tren-facebook-khong

3. Không chịu tiếp thu cái mới

Những kiến thức mới được cập nhật thì lại không tin, bạn thường cho rằng: “không làm được đâu, làm gì mà có cái đó…” trong khi bạn còn đang nghi ngờ thì người nào chịu tiếp thu cái mới đã kiếm bộn tiền. Họ thành công bởi vì tư duy luôn mở và sẵn sàng lắng nghe người khác, thậm chí họ học từ chính những câu hỏi của các thành viên.

4. Không có Website

Trong 5 năm tới có lẽ bạn bán luôn trên Facebook sẽ rất khó vì có quá nhiều người hớt váng chạy hàng rác trên Facebook, lâu dần khiến khách hàng mất niềm tin và ở nước ngoài họ chỉ mua trên Website chứ không mua luôn trên Facebook. Nếu bạn quảng cáo Facebook thì hãy nên có 1 Website hoặc Landingpage để dành cho khách hàng cẩn thận vào xem. Tiếp theo bạn nên quảng cáo thêm Google ADS để tiếp cận những khách hàng đã xem quảng cáo Facebook rồi lại ra Google Search thông tin, hơn nữa Google có tính năng bám đuổi rất tốt.
Nếu bạn đang vướng vào những sai lầm trên thì hãy thay đổi nhé. Chắc chắn thay đổi được thì việc bán hàng của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều đó.