Bí quyết khiến khách hàng chịu mua hàng

Bí quyết khiến khách hàng chịu mua hàng

2/13/2019 10:00:29 AM
BÍ QUYẾT KHIẾN KHÁCH HÀNG CHỊU MUA HÀNG
 
Khi bạn là một nhân viên telesale, hàng ngày bạn sẽ phải gọi hàng trăm nghìn cuộc gọi mỗi ngày. Vậy nhưng không phải cuộc gọi nào cũng diễn ra thành công và không phải nhân viên nào cũng đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra.
Trong các cuộc nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rất rõ những sai lầm dẫn tới những thất bại của các cuộc gọi bán hàng. nguyên nhân chủ yếu chính là họ đã nói những điều khiến khách hàng không muốn nghe, không quan tâm tới những nhu cầu, cảm nhận của khách hàng.
Vậy cần phải làm gì để khách hàng lắng nghe và chịu rút hầu bao cho bạn? bài viết hôm nay sẽ đưa ra giải đáp cho các vấn đề này của bạn.
 

1.    Nói những điều khách hàng quan tâm
Thông thường, khi bắt đầu một cuộc điện thoại, bạn sẽ thường liệt kê ra hàng loạt những ưu điểm của sản phẩm, những tính năng vượt trội…cho khách hàng. Nhưng đáng tiếc là khách hàng thường không quan tâm tới những điều này. Vậy đâu là điều mà khách hàng đang quan tâm? Bất kì một ai, kể cả khách hàng của bạn, điều đầu tiên mà họ quan tâm sẽ là những lợi ích mà họ sẽ nhận được, sản phẩm hay dịch vụ của bạn có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống của họ???
Chúng ta sẽ quay lại nguyên tắc đầu tiên: hãy khiến khách hàng của bạn cảm nhận được rằng sản phẩm của bạn là cần thiết với họ, thôi thúc họ mong muốn sở hữu sản phẩm dịch vụ. có như vậy, khách hàng mới sẵn sàng rút hầu bao ra cho bạn. bất kể một ai sẽ luôn quan tâm tới những gì mà họ nhận được. Chính vì thế, cho dù khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn tốt nhưng lại đem đến cho họ nhiều giá trị thì họ sẽ không sẵn sàng mua.
Vậy nên, nhiệm vụ của bạn chính là tạo ra những giá trị, thôi thúc mong muốn mua hàng của khách hàng.
 
2.    Nghiên cứu, thấu hiểu mong muốn của khách hàng
Khi trao đổi của khách hàng, bạn hãy dành một phần thời gian để thấu hiểu những mong muôn của khách hàng. Chính những điều này sẽ đem đến cho bạn những lợi ích mà bạn không ngờ.

Mỗi khi bắt đầu một cuộc hội thoại, hãy mở đầu với những điều mà khách hàng đang cần ở bạn. Ví dụ: một người mua bảo hiểm sẽ quan tâm tới những dịch vụ đảm bảo trong tương lai; một người mua oto sẽ quan tâm về vấn đề đi lại của họ sau này: tốc độ, kĩ thuật máy hay đẳng cấp..khi họ mua chiếc xe này. Đây chính là những mục đích và mong muốn của khách hàng. Nhiệm vụ của bạn là biến những sản phẩm, dịch vụ của mình trở thành những công cụ đắc lực giúp khách hàng thực hiện những mong muốn trên.
Với khách hàng nói chung và bất kì ai nói chung, điều họ quan tâm và hướng tới không phải là quá trình mà là kết quả. Thế nên, hãy tập trung vào việc nghiên cứu và đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng thay vì việc giới thiệu bản thân một cách dài dòng.
Đây là những nguyên tắc đơn giản nhưng nếu biết cách vận dụng, nó sẽ là công cụ giúp bạn đạt được những hiệu quả cao khi bán hàng qua điện thoại.