Cách chạy quảng cáo Stories trên Facebook

Cách chạy quảng cáo Stories trên Facebook

3/29/2019 5:20:37 PM
Quảng cáo Stories trên Facebook đang ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng nhiều. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách thực hiện chiến dịch quảng cáo Stories trên Facebook đạt hiệu quả cao.
cach-chay-quang-cao-stories-tren-facebook

1. Quảng cáo Stories trên Facebook là gì?

Facebook muốn thay đổi thói quen người dùng, mỗi khi vào ứng dụng đều bấm qua mục Stories để “vuốt”. Sự xuất hiện của Stories Ads mới đây đã thêm 1 vị trị quảng cáo nữa. Và như bao format quảng cáo khác, nếu bạn khai thác tốt, sẽ luôn mang về hiệu ứng tốt cho chiến dịch.

2. Cách thiết lập quảng cáo Stories

- Muốn tạo được quảng cáo Facebook Stories Ads thì bạn bắt buộc tick đồng thời 2 vị trí quảng cáo (Facebook Feeds và Facebook Stories) hoặc (Instagram Stories & Facebook Stories).
Nếu bạn đã có ý định chạy Stories Ads thì mình khuyên chạy trên cả Facebook và Instagram. Instagram được thiết kế khiến người dùng bị kích thích xem Stories hơn, và có độ tương tác với Stories tốt hơn Facebook tính đến thời điểm hiện tại.
Tương tự như khi đăng Stories thông thường, quảng cáo Stories có quy định thời lượng hiển thị như sau, bạn cần nắm rõ để chuẩn bị content cho phù hợp:
Video: Tối đa 15 giây
Hình ảnh: 5 giây
Carousel (quảng cáo cuộn dạng album): Tối đa 50 giây, tương ứng với tối đa 10 images.
Như vậy, chìa khóa cốt lõi để thành công trong quảng cáo Stories đó là chuẩn bị nội dung (Hình ảnh/video) thật tốt, bắt mắt và thu hút ngay từ 3 giây đầu tiên.
Ngoài ra, khung hình quảng cáo của bạn nên là dạng Vertical (khung dọc), tức là hiển thị khớp với màn hình mobile. Vì tính năng Stories chỉ có ở mobile.
cach-chay-quang-cao-stories-tren-facebook

3. Lưu ý khi chạy quảng cáo stories trên facebook

- Đầu tư vào nội dung caption: Ngoài hình ảnh, bạn cần đầu tư vào nội dung caption ngắn gọn, có tính kêu gọi hành động cao.
- Bạn cần giới hạn độ dài cho nội dung caption của quảng cáo Stories, vì nếu bạn viết dài, sẽ bị hiển thị thành dấu … và read more như hình. Điều này khiến thông điệp bị ngắt quãng, không truyền tải được đầy đủ và giảm sự chuyên nghiệp.
Trên đây là từng bước chi tiết giúp bạn tạo quảng cáo stories trên facebook hiệu quả. Bạn thử áp dụng cho chiến dịch quảng cáo sắp tới của mình xem nhé.