Cách kiếm tiền dễ dàng với Facebook ads và fanpage mà bạn không thể bỏ qua.

Cách kiếm tiền dễ dàng với Facebook ads và fanpage mà bạn không thể bỏ qua.

3/30/2018 10:48:02 AM
Facebook đã trở thành công cụ làm tiền, công cụ marketing tuyệt vời cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp, nếu bạn biết áp dụng tốt và đúng cách, Facebook thực sự là 1 kho báu.Vậy bạn có thể kiếm tiền bằng hình thức nào ? Câu trả lời là bạn sẽ chủ yếu kiếm tiền thông qua Facebook fanpage và Facebook ads.Sau đây là những  cách kiếm tiền giúp bạn định hướng để dễ dàng kiếm tiền bằng fanpage và facebook ads.

1. Kiếm tiền bằng việc bán hàng hóa.
Facebook sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có ý định kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, điều mà facebook giúp bạn là thu hút được nhiều khách hàng hơn.Công việc của bạn cần làm là tạo ngay cho mình 1 Fanpage, sau đó là cách nào để tiếp cận được khách hàng tiềm năng của bạn.
Cách tìm đúng được khách hàng mục tiêu không phải điều đơn giản.Ban đầu, hãy nhờ những người thân, bạn bè của bạn để like trang page của mình, đồng thời khuyến khích họ mời bạn bè, chia sẻ để fanpage của bạn được càng nhiều người biết đến càng tốt.Tuy nhiên, với hình thức này thì khách hàng của bạn không được chất lượng cho lắm vì đa số là do nhờ họ like,chứ họ không thực sự có nhu cầu về sản phẩm.
Vậy hình thức mà các cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng nhiều nhất đó là Facebook ads. Facebook ads là một loại hình bạn thuê quảng cáo trên Facebook, quảng cáo sẽ tiếp cận với những khách hàng mà bạn tùy chỉnh, hãy cố gắng hướng khách hàng thật chính xác để thu hút nhiều tương tác và mua hàng, sử dụng dịch vụ và like Fanpage của bạn.

2. Kiếm tiền với Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết).
Ngoài việc, bán hàng của chính mình, bạn còn có thể bán hàng của người khác và nhận hoa hồng. Ở Việt Nam cũng có một số đơn vị bán hàng có chương trình affiliate cho bạn bán hàng và hưởng hoa hồng như Lazada, Lazora, Trustcard, Lienket123,…
Khi bạn tham gia mạng affiliate của một website nào và chọn được sản phẩm thì sau đó bạn cũng có thể sử dụng Fanpage cùng Facebook ads để quáng bá sản phẩm đó như phần 1. 

3. Sử dụng Facebook và Fanpage điều hướng truy cập để kiếm tiền vứi Google Adsense.
Google adsense là một hình thức có thể đặt quảng cáo trên website của bạn, khi lượng khách truy cập vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền từ google. Vậy có mối liên hệ nào với Facebook và fanpage để có thể kiếm tiền ? Rất đơn giản là dẫn link quảng cáo 1 cách khéo léo vào fanpage của bạn.
Bạn có thường thấy Fanpage thường chia sẻ một website nào đó không? Không phải ngẫu nhiên họ làm như vậy, ngoài việc đưa tin tức mà họ còn kiếm được 1 khoản kha khá nhờ sự truy cập của khách hàng. Ngoài website ra thì bạn cũng có thể kiếm tiền với Youtube thông qua Google Adsense, thay vì bạn post link website của bạn thì bạn sẽ post video youtube của bạn lên Fanpage, người xem youtube click vào quảng cáo thì bạn cũng sẽ nhận được một số tiền nhất định.
Để kiếm tiền với hình thức này, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 tài khoản google adsense, 1 fanpage.Đối với fanpage, hãy chăm sóc thật kỹ lưỡng, sử dụng facebook ads để tăng lượng like cho page đó,thu hút nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên đăng tải, cập nhật bài viết, hình ảnh hoặc video có tính lan truyền cao để thu hút lượng like, share,…Lưu ý, không nên lạm dụng mà đăng quá nhiều link quảng cáo nó sẽ bị loãng.

4. Kiếm tiền bằng cách bán Fanpage.
Hiện nay, có rất nhiều nhu cầu từ cá nhân, doanh nghiệp muốn mua lại những fanpage đã có lượng người tương tác cao để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, giá dao động từ 30-300đ/like.Nếu bạn có năng khiếu hay bí kíp nào đó để tăng nhiều lượt người thích trang thì nên kiếm tiền bằng cách này.

5. Bạn có nghĩ tới việc làm thuê kiếm tiền trên facebook.
Để xây dựng một fanpage vững mạnh, nhiều công ty cần thuê lượng nhân sự để chăm sóc page và chạy ads thuê trên facebook.Nếu bạn là người có trình độ chuyên môn đủ để làm những công việc này thì đây cũng là một cơ hội đối với bạn.Công việc bạn có thể làm là chăm sóc Fanpage, post bài hàng ngày, biên tập nội dung, tổ chức sự kiện, chụp hình sản phẩm mới và đăng lên,…bạn sẽ phải làm bất cứ thứ gì liên quan đến việc marketing ở Facebook Fanpage.
Còn nếu bạn có kỹ năng chạy Facebook ads tốt, cũng có rất nhiều công ty, cá nhân sẽ thuê bạn quảng lý quảng cáo trên tài khoản doanh nghiệp, thiết kế, nêu ý tưởng quảng cáo, tối ưu hóa quảng cáo để mang lại lợi nhuận tốt nhất, nếu doạnh thu có kết quả tốt, rất có khả năng bạn sẽ được tiến xa hơn nữa và tiền thưởng của bạn cũng sẽ rất cao.
Trên đây là 5 cách kiếm tiền nhờ công cụ của facebook, hãy lựa chọn cho mình hình thức nào phù hợp với khả năng của mình để đem lại hiệu quả công việc cao nhé!