Checkpoint và cách gỡ checkpoint facebook

Checkpoint và cách gỡ checkpoint facebook

3/19/2019 11:59:37 AM
Checkpoint Facebook là một thuật ngữ phổ biến trong quảng cáo facebook. Vậy bạn có biết Checkpoint Facebook là gì và cách gỡ như thế nào không. Tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về Checkpoint Facebook nhé.
checkpoint-va-cach-go-checkpoint-facebook

1. Checkpoint Facebook là gì ?

Checkpoint Facebook là cơ chế Facebook đang cố gắng bảo vệ tài khoản của bạn vì nó phát hiện một số hành động bất thường. Nhưng đa phần, hành động bất thường đó đều do chủ tài khoản gây ra vì chưa có kinh nghiệm sử dụng nhiều tài khoản.

2. Nguyên nhân dẫn đến checkpoint Facebook

Nguyên nhân dẫn đến Checkpoint Facebook có rất nhiều. Tuy nhiên, thường các bạn hay gặp phải lỗi này là do sử dụng nhiều tài khoản để chạy quảng cáo trên Facebook.
- Tài khoản có độ tin cậy thấp vì ít tương tác.
- Tài khoản lạm dụng chức năng kết bạn nhiều, tham gia các nhóm,...
- Tài khoản thực hiện quá nhiều hành động trong cùng 1 thời gian ngắn.
- Tài khoản đăng nhập ở các IP và trình duyệt xa lạ.
- Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một IP.
- Tài khoản mới tạo không cập nhật đủ thông tin như số điện thoại hay email. (bạn nên cập nhật cả hai yếu tố trên).
checkpoint-va-cach-go-checkpoint-facebook

3. Hướng dẫn gỡ checkpoint Facebook​

Với vấn đề về IP mạng, bạn chỉ nên sử dụng từ 5 đến 10 tài khoản Facebook. Nếu kỹ tính hơn, bạn hãy thường xuyên reset lại modum mạng ở nhà để thay đổi IP mạng. Bạn lưu ý, cookie trình duyệt cũng có liên quan. Vì vậy, hãy thường xuyên xoá cookie trình duyệt để hạn chế bị dính checkpoint tài khoản Facebook.
- Mở khoá khi Facebook yêu cầu up chứng minh nhân dân (CMND): Đôi khi, Facebook sẽ bắt bạn up CMND để xác minh danh tính. Để mở được tài khoản trong trường hợp này, CMND và nick Facebook phải trùng tên và ngày sinh. Phần tên có thể tương đôi giống chứ không cần phải giống hoàn toàn.
Sau khi up CMND, bạn vào email sẽ nhận được một email từ Facebook. Bạn trả lời email đó + nội dung bày tỏ tâm tư tình cảm kiểu "Mình là fan trung thành của Facebook, hãy mở khoá cho mình nhe". Bạn cố gắng phản hồi nhiều lần là Facebook sẽ mở thôi.
Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Checkpoint Facebook cũng như các xử lý khi gặp tình trạng này.