Đâu là những kỹ năng một telesale cần?

Đâu là những kỹ năng một telesale cần?

1/16/2019 4:31:18 PM
ĐÂU LÀ NHỮNG KỸ NĂNG MỘT TELESALE CẦN?
 
Bên cạnh là một nhân viên bán hàng, nhân viên telesale còn là cầu nối giữa thương hiệu và doanh nghiệp với khách hàng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, bên cạnh những kiến thức cần thiết, bạn còn cần những kỹ năng và một thái độ thật tốt.
Dưới đây là những chia sẻ của Plus24h về những kỹ năng mà một telesale cần có.
 

1.   Kỹ năng giao tiếp:
Trong bất kì môi trường hay mối quan hệ nào: bạn bè, gia đình, xã hội…chúng ta đều cần tới giao tiếp. Văn hóa, kỹ thuật cần thiết bao gồm:
  • Giao tiếp truyền thông: Được hình thành trong quá trình phát triển của xã hội, được xây dựng từ quan hệ huyết thống, làng xóm… Đồng thời giao tiếp truyền thông còn bị chi phối bởi phong tục, văn hóa tập quán xã hội.
  • Giao tiếp chức năng: Được xây dựng và hình thành trong quá trình học tập và làm việc nhằm thích ứng và đem lại hiệu quả cao trong công việc.
  • Giao tiếp tự do: Phát triển và hình thành trong quá trình tiếp xúc, phát triển của các mối quan hệ và được thúc đẩy mởi phẩm chất và mục đích của mỗi cá nhân.
 
2.   Kỹ năng lắng nghe.
Thông qua quá trình trao đổi với khách hàng, bạn có thể thu thập được thông tin về khách hàng và “đọc” được khách hàng của mình: sở thích, tính cách, nhu cầu, mong muốn…
Sau đó, bạn có thể xử lý thông tin và lựa chọn các phương án xử lý phù hợp với khách hàng của mình.
Một điều quan trọng, hãy lắng nghe khách hàng của mình, thật tâm giúp đỡ khách hàng của mình, đừng chỉ chú tâm vào mục đích của mình. Nếu bạn chỉ chú tâm vào mục đích của mình sẽ khiến bạn bỏ quên khách hàng và khách hàng sẽ cảnh giác với bạn hơn.
 
3.   Kỹ năng đặt câu hỏi.
Việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn thu thập được thông tin một cách dễ dàng hơn: xác định được vấn đề, nguyên nhân của khách hàng…để đưa ra được các phương pháp giải quyết vấn đề.
Bạn có thể đặt câu hỏi theo nhiều phong cách khác nhau: câu hỏi đóng – mở. câu hỏi trực tiếp – gián tiếp, câu hỏi định hướng hay câu hỏi mang tính chất miêu tả. Hãy đặt ra từng tiêu chí trong các câu hỏi của bạn để đặt câu hỏi thu hút khách hàng hơn.
Ngoài ra, hãy tăng sự tương tác với khách hàng của bạn giúp xây dựng mối quan hệ của bạn và khách hàng.
 
4.   Kỹ năng trình bày.
Sau khi đã trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, điều cuối cùng mà bạn cần là trình bày sao cho thật tốt.
Mỗi người sẽ có những cách thể hiện khác nhau nhưng mục đích cuối cùng chính là truyền tải thông tin chính xác, đầy đủ tới khách hàng của mình, khiến khách hàng của mình hài lòng.
Hãy thể hiện mình là một nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình!!!