Giải đáp thắc mắc khi chạy quảng cáo facebook

Giải đáp thắc mắc khi chạy quảng cáo facebook

3/19/2019 11:53:05 AM
Bài viết này sẽ tổng hợp những thắc mắc của bạn khi chạy quảng cáo facebook để bạn tham khảo. Chắc chắn những thắc mắc này cũng chính là những lỗi bạn gặp phải để từ đó biết cách xử lý sao cho phù hợp, hạn chế thiệt hại.

1. Vì sao mình kháng cáo nhiều mà Facebook vẫn gắn cờ ?

Câu hỏi đầu tiên mà nhiều bạn thắc mắt đó là tại sao tài khoản của bạn kháng cáo nhiều mà facebook vẫn gắn cờ. Với những trường hợp này, bạn nên tham khảo kỹ từng chính sách quảng cáo Facebook thông dụng. Khi bạn biết mình đã vi phạm, thì bạn đừng kháng cáo làm gì cho mắc công. Một số lỗi các bạn hay gặp phải nhưng không để ý:
giai-dap-thac-mac-khi-chay-quang-cao-facebook
Trong nội dung (phần chữ) có từ khoá vi phạm chính sách liên quan súng, đạn, nói quá sự thật...
Hình ảnh quảng cáo kém chất lượng, vi phạm chính sách quảng cáo: ảnh đồi truỵ, mượn hình ảnh người nổi tiếng...
Bạn nên hiểu điều này, khi bạn kháng cáo, tức là bạn yêu cầu Facebook xem xét lại quảng cáo cho bạn, thì bạn phải làm đúng chính sách, họ mới mở tài khoản lại cho bạn được. Nếu bạn làm sai quy định, họ vẫn không thể mở cho bạn.

2. Tại sao quảng cáo mình đang chạy bình thường thì bị gắn cờ?

Quảng cáo facebook của bạn đang chạy bị gắn cờ có thể do:
- ​Bạn vi phạm (cố ý hay vô ý) chạy ads ào ào nhưng may mắn không bị Facebook phát hiện. Vì ngoài Facebook kiểm duyệt, người quyết định quảng cáo của bạn, chính là KHÁCH HÀNG. Bạn đừng quên, họ có quyền báo cáo với Facebook về quảng cáo không hợp lệ, gây phiền toái...
- Tài khoản chết

3. Khắc phục Thẻ Visa của bạn đã bị từ chối

Nhiều bạn vừa thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo facebook nhưng báo đỏ và bị từ chối. Có thể có rất nhiều lý do dẫn đến việc này, nhưng điều đầu tiên hãy làm ngay đó là liên hệ với Facebook theo 3 bước bên dưới:
Bước1
Truy cập vào https://www.facebook.com/help/contact/?id=161710477317189​. Đây là link dành riêng cho việc khiếu nại về thanh toán quảng cáo của Facebook.
Bước 2
Điền form theo hình bên dưới hướng dẫn.
giai-dap-thac-mac-khi-chay-quang-cao-facebook
giai-dap-thac-mac-khi-chay-quang-cao-facebook
Bước 3: Đợi hồi âm của Facebook qua email của bạn.
Những lúc gặp tình trạng thế này, bạn cứ bình tĩnh giải quyết, không có gì phải gấp gáp hay lo sợ. Điền form và đợi phản hồi của họ, nhiều lúc bạn chưa nhận được phản hồi. Hãy kiên trì điền form thêm vài lần nữa.
Bạn không gian lận gì hi thanh toán thì cứ mạnh dạn khiếu nại, không sao cả. ​
Bạn có đang gặp những lỗi nào trong các thắc mắc trên đây không, bạn có thể tham khảo để tìm hướng giải quyết cho mình nhé.