Giảm chi phí facebook ads nhờ 7 mẹo này

Giảm chi phí facebook ads nhờ 7 mẹo này

3/30/2019 10:54:53 AM
Có thể nói thị trường facebook ngày càng nhộn nhịp và khiến nhiều người phải đổ tiền vào. Kéo theo đó là chi phí ngày càng đắt đỏ, CPM tăng cao và chi phí tương tác cũng như bình luận đẩy lên. Vậy liệu có thể giảm được chi phí Facebook ads không. Dưới đây là 7 mẹo bạn có thể áp dụng để giảm chi phí khi chạy facebook ads nhé.
giam-chi-phi-facebook-ads-nho-7-meo-nay

1. Tối ưu vị trí quảng cao

Bạn nên chọn đúng vị trí quảng cáo mà ngành hàng của bạn có thể chạy hiệu quả. Không phải sản phẩm nào cũng thích hợp với instagram, nếu không nhiều khách hàng tiềm năng của bạn ở đó thì bạn đang phí tiền. Có những vị trí quảng cáo rất nhiều người chen vào thì bạn nên thử một vị trí quảng cáo khác, nơi có ít nhà quảng cáo cạnh tranh hơn thì chi phí ads của bạn sẽ giảm hơn.

2. Tối ưu hóa phân phối

Hãy phân tích xem quảng cáo của bạn có phân phối đúng đối tượng mua hàng ko, hay là phân phối ra nhiều đối tượng không mua hàng. Vào trình quản lý quảng cáo để xem mục phân tích, để thấy độ tuổi nào có bình luận, nhắn tin cho bạn, giới tính nào, thành phố nào. Ví dụ bạn chạy ads từ 18-65 tuổi, cả nam lẫn nữ, và toàn quốc. Sau 1 ngày chạy bạn phân tích thì thấy chỉ có 25-34 mới bình luận, mà chỉ giới tính nữ, và chỉ có ở Hà Nội và HCM. Vậy thì bạn sẽ sửa lại quảng cáo đúng đối tượng trên để tránh phí ngân sách phân phối cho đối tượng khác.
giam-chi-phi-facebook-ads-nho-7-meo-nay

3. Tận dụng retargeting

Tiếp thị lại những người đã từng quan tâm đến sản phẩm của bạn thì nhiều khả năng có thể chốt được đơn hơn so với những người mới. Như vậy bạn cần chạy thêm chiến dịch để retargeting những người có quan tâm đến sản phẩm của bạn, hãy đưa thêm ưu điểm của sản phẩm, bằng chứng, hoặc lí do họ nên mua sản phẩm của bạn. Tăng tiếp cận tự nhiên: dùng seo Facebook và hastag để người dùng có thể tìm thấy bạn tự nhiên.

4. Tối ưu hình ảnh

Trên Facebook có ảnh đẹp thì sẽ có giá rẻ. Ảnh ấn tượng cũng cho giá rẻ. Vậy nên nhiệm vụ của bạn là làm cho hình ảnh đẹp hơn, bắt mắt hơn, ấn tượng hơn.
giam-chi-phi-facebook-ads-nho-7-meo-nay

5. Tối ưu content

Nghĩ ra tiêu đề và 8 dòng đầu tiên cho hay. Dạo gần đây tôi thấy Facebook hiện từ 8 đến 10 dòng đầu tiên chứ không còn 6 dòng như năm trước nữa. Hãy đầu tư nhiều thời gian để tạo ra 8 dòng đầu tiên này: đọc nghe hay và đánh vào lợi ích của khách hàng. Người ta thấy hấp dẫn nhấp vào bài viết nhiều hơn thì chi phí ads của bạn cũng rẻ hơn.

6. Khuyến khích hành động trong bài viết

Làm cho khách hàng hành động lên bài quảng cáo càng nhiều thì chi phí càng rẻ. Như vậy bạn phải cố gắng làm sao cho khách đọc xong phải hành động như like, comment, share, nhấp vào link.

7. Dùng chatbot

Dùng chatbot gửi tin nhắn miễn phí đến khách hàng đã nhắn tin trao đổi: đây là cách hay và giảm chi phí cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ phải làm là thiết kế chatbot rồi gửi tin nhắn qua chatbot hàng loạt.
Đây chỉ là một số mẹo giúp bạn giảm chi phí tối ưu khi chạy facebook ads, bạn thử áp dụng trong chiến dịch sắp tới của bạn xem nhé.