Hướng dẫn quảng cáo facebook trên messenger

Hướng dẫn quảng cáo facebook trên messenger

4/1/2019 10:29:27 AM
Bạn đang không biết quảng cáo facebook trên messenger là gì và liệu có mang lại hiệu quả không, cách thức thực hiện như thế nào. Dưới đây là các bước hướng dẫn quảng cáo facebook trên messenger mà bạn có thể tham khảo nhé.
huong-dan-quang-cao-facebook-tren-messenger

1. Quảng cáo facebook messenger là gì?

Bài quảng cáo của nó sẽ hiển thị theo cách thông thường mà bạn thấy. Tuy nhiên, khi khách hàng nhấn vào hình ảnh, đường dẫn trong bài post, thì lập tức, khách hàng sẽ được chuyển tới tin nhắn đã cài sẵn của fanpage bán hàng.
Và motojd điều chắc chắn rằng quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn, khách hàng có trải nghiệm thú vị hơn. Khi họ nhấn vào quảng cáo, chứng tỏ họ có quan tâm đến sản phẩm. Hãy tư vấn nhiệt tình và bạn sẽ bán được rất nhiều hàng.

2. Hướng dẫn quảng cáo facebook messenger

Quảng cáo trên Facebook Messenger có thể tạo được ở Ads Manager và Power Editor. Nhưng trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo quảng cáo ở Ads Manager.
 
Ở phần chọn Objective, bạn bắt buộc phải chọn Traffic (tên cũ là Clicks to Website). Quảng cáo trên Facebook Messenger không tạo được ở các hình thức quảng cáo khác.
huong-dan-quang-cao-facebook-tren-messenger
Tiếp theo, kéo xuống dưới, bạn đánh dấu vào ô Website or Messenger. Lựa chọn này bạn báo cho Facebook biết bạn sẽ quảng cáo cho Website hoặc tin nhắn.
huong-dan-quang-cao-facebook-tren-messenger
Ở mục Placements (Vị trí quảng cáo) này rất quan trọng, bạn chọn Edit Placements, bạn chỉ chọn Feeds (All Devices), bạn BỎ CHỌN hết các vị trí còn lại mới có thể chạy quảng cáo trên Facebook Messenger được.
 
Tiếp theo, ở phần Format, bạn chọn Create New Ad, sau đó chọn tiếp Single Image.
huong-dan-quang-cao-facebook-tren-messenger
Sau đó, tới thông số hình ảnh khi quảng cáo trên Facebook Messenger.
huong-dan-quang-cao-facebook-tren-messenger
Bạn có thể chọn hình của bạn ở phần Browse Library. Còn không thì bạn chọn phần Free Stock Images sẽ có cả 1 kho hình của Shutterstock miễn phí để xài. Facebook có đề nghị size ảnh đăng lên là 1200 x 628 pixels, và ít chữ trên hình thôi, nhiều chữ nó sẽ báo là vượt quá 20% lượng chữ, quảng cáo không tối ưu.
Ở mục tiếp theo, bạn chọn vào Message Text để kích hoạt quảng cáo trên Facebook Messenger.
- Message Text: Phần nội dung tin nhắn mà bạn sẽ gửi cho khách hàng khi họ click vào quảng cáo của bạn.
Ví dụ: Mình xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến shop! Để đáp lại tấm lòng của bạn, shop xin gửi tặng bạn mã giảm giá 50% tổng hoá đơn. Bạn đã chọn được sản phẩm nào hãy nhắn tin vào đây để mình tư vấn cho bạn nha!
- Headline: Phần tiêu đề của quảng cáo, dòng nằm đầu tiên ngay dưới hình ảnh. Bạn viết sao cũng được, miễn nhớ nhắc khách nhấn vào nút bên cạnh để lấy khuyến mãi.
Ví dụ: Khuyến mãi sẽ kết thúc sau 2 phút nữa. Nhấn vào nút “Shop now” để nhận ngay.
- Text: Phần nội dung nằm trên bài quảng cáo, bạn xem hình trên sẽ hiểu. Nội dung này thì nên viết thế nào để quảng cáo trên Facebook Messenger đạt hiệu quả?
Hãy giật tít vì nó là dòng đầu tiên khách hàng bạn đọc được. Bạn giật tít hay, nhưng nhớ nhắc khách nhấp vào nút Kêu gọi hành động của bạn.
​Ví dụ: Giảm 50% Cho ai đọc được bài viết này, nhấp vào nút “Shop now” để nhận khuyến mãi của bạn.
huong-dan-quang-cao-facebook-tren-messenger
- News Feed Link Description (Nội dung của link), xem hình là bạn biết nó nằm chỗ nào rồi. Phần này thì theo kinh nghiệm mình test, nó không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của quảng cáo trên Facebook Messenger.
Facebook thiết kế cỡ chữ chỗ này hơi nhỏ nên khách hàng thường bỏ qua. Bạn có thể nói rõ hơn về khuyến mãi này, hoặc sự hữu ích của sản phẩm cho khách hàng. Bạn cũng phải nhớ nhắc họ nhấn vào nút Kêu gọi hành động.
Ví dụ: Bạn được giảm 50% tổng hoá đơn vì là khách hàng thân thiết của shop. Để nhận khuyến mãi này, bạn nhấn vào nút bên cạnh để shop tư vấn nhé.
Có thể nói facebook trên messenger không khó mà còn mang lại hiệu quả cao. Vì vậy bạn thử áp dụng cách thức quảng cáo này xem nhé.