Kiến thức cơ bản về Remarketing trên Facebook

Kiến thức cơ bản về Remarketing trên Facebook

3/20/2019 11:50:38 AM
Bạn vừa truy cập một website lần đầu nhưng trên facebok đã thấy website đó chạy quảng cáo tiếp cận đến bạn. Hay đơn giản bạn vừa ghé thăm một fanpage mặc dù chưa like hay comment gì đã thấy fanpage quảng cáo đến mình. Đó là Remarketing trên Facebook. Vậy Remarketing trên Facebook là gì và vì sao phải Remarketing trên Facebook, bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
kien-thuc-co-ban-ve-remarketing-tren-facebook

1. Remarketing trên Facebook là gì?

Remarketing trên Facebook là thuật ngữ chuyên ngành. Trong đó Remarketing có nghĩa là quảng cáo đeo bám khách hàng với tần suất phù hợp. Remarketing trên Facebook tức là bạn sẽ quảng cáo Facebook đeo bám theo khách hàng khi họ online facebook.

2. Vì sao phải Remarketing trên Facebook?

Vậy tại sao phải Remarketing trên Facebook và sử dụng Remarketing trên Facebook có tác dụng gì.
Theo khảo sát cho thấy, khách hàng nếu ngay lần đầu tiên bắt gặp sản phẩm sẽ chưa có ý định mua hàng. Mà quyết định đó sẽ phát sinh khi nhìn thấy lần 2 hoặc lần 3 sản phẩm đó. Bạn phải thường xuyên xuất hiện trong tâm trí của khách hàng, thì họ mới nhớ đến thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của bạn được.
Ví dụ lúc đầu bạn xem một chiếc áo, rất ưng nhưng chưa mua. Vài ngày sau, shopp đó chạy Remarketing trên Facebook đúng sản phẩm bạn muốn mua, chắc chắn bạn sẽ thanh toán chiếc áo này. Đó là ưu điểm và vì sao bạn nên sử dụng Remarketing trên Facebook khi bán hàng.
kien-thuc-co-ban-ve-remarketing-tren-facebook

3. Remarketing trên Facebook có cần website?

Nếu cần thiết, mình nghĩ bạn nên trang bị một website để bán hàng. Nếu bạn có website bán hàng riêng, thì bạn hoàn toàn tận dụng được hết mọi chức năng của Remarketing mà Facebook cung cấp cho bạn. Chủ yếu để bạn có nơi dán Pixel Facebook vào thôi.
Tuy nhiên, hiện tại Facebook đã cập nhật thêm tính năng Remarketing cho Fanpage. Nếu quy mô doanh nghiệp không cần dùng đến website, bạn vẫn có thể chạy chiến dịch Remarketing đến với khách hàng dù chỉ có Fanpage.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Remarketing trên Facebook. Đồng thời nắm được những ưu điểm của Remarketing trên Facebook để sử dụng hiệu quả và tìm được khách hàng tiềm năng nhé.