Kinh nghiệm telesale từ nước ngoài

Kinh nghiệm telesale từ nước ngoài

1/30/2019 4:32:14 PM
KINH NGHIỆM TELESALE TỪ NƯỚC NGOÀI
 
Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, thị trường trong nước cũng dần trở nên chung hòa. Vậy nên các cá nhân, doanh nghiệp đã và đang từng bước phát triển các phương pháp để tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu ở nước ngoài hơn.
Dưới đây là bài chia sẻ tới các cá nhân, doanh nghiệp tổ chức những bài học về bán hàng qua điện thoại từ các nước trên thế giới.
 
Tạo ấn tượng từ lời chào đầu tiên
Đầu tiên, khi bạn muốn gọi điện để chào hàng, bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin về khách hàng của mình: tên, tuổi, nhu cầu… Nếu bạn không biết tên của khách hàng, khi trao đổi với khách hàng, hãy thật khéo léo để xin thông tin của khách hàng.
Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên của mỗi lần chốt đơn hàng qua điện thoại vì bạn chỉ có thời gian ngắn để gây ấn tượng với khách hàng.
Hãy cho khách hàng biết bạn là ai? Doanh nghiệp của bạn đang cung cấp sản phâmr dịch vụ nào và khách hàng sẽ nhận được những lợi ích, giá trị nào? Điều đó có hợp với khách hàng hay không?
 
Luôn nắm rõ về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp
Để thuyết phục được khách hàng của bạn dùng sản phẩm của bạn thì chính bản thân phải là những người hiểu rõ nhất về dòng sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu những ưu điểm và hạn chế trong sản phẩm của bạn để nêu ra được các lý do mà khách hàng nên sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn thay vì các đổi thủ.
Hãy chuẩn bị trước và chắc chắn rằng bạn trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn, thái độ chuyên nghiệp, nghiêm túc, đem lại niềm tin cho khách hàng về sản phẩm của bạn.
 
Vượt qua sự từ chối của khách hàng
Tuy rằng bán hàng qua điện thoại giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng tỷ lệ khách hàng từ chối nghe trao đổi hay mua sản phẩm của bạn cũng rất thấp.
Vì vậy, nếu khách hàng nói “Không” với bạn thì đây là một điều bình thường. Hãy luôn bình tĩnh và kiên trì với khách hàng bởi biết đâu hiện tại là không nhưng tương lai họ lại là những khách hàng tiềm năng của bạn.
Hãy rút ra kinh nghiệm cho bản thân sau mỗi lần thất bại, tìm hiểu nguyên nhân khiến khách hàng từ chối bạn, đưa ra được những giải pháp cho các vấn đề để hoàn thành tốt các cuộc gọi tiếp theo.
 
Rút ra kinh nghiệm cho mỗi cuộc gọi
Điều không thể thiếu trong suốt các lần bán hàng qua điện thoại: các thắc mắc của khách hàng.
Vậy nên, khi gặp các câu hỏi này, nếu bạn phản biện lại ngay thì sẽ không có tác dụng mà chỉ khiến khách hàng khó chịu. Do đó, hãy ghi chú lại những câu hỏi đó và bạn sẽ có những giải pháp thật tốt trong tương lai.
 
Trên đây là tổng hợp những bài học về bán hàng qua điện thoại từ nước ngoài . hy vọng những điều này sẽ giúp bạn được nhiều hàng hơn trong quá trình kinh doanh của mình.