Kỹ năng telesale cho người mới bắt đầu

Kỹ năng telesale cho người mới bắt đầu

1/16/2019 2:44:58 PM
KỸ NĂNG TELESALE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
 
Hiện nay, telesales đang là một hình thức sales đang ngày càng phổ biến tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kĩ năng telesales cần thiết, nhất là với những người mới bắt đầu.
Plus24h xin liệt kê các lỗi thường gặp của các telesale mới vào nghề.
 
 

1.   Lỗi thường gặp: thiếu chuẩn bị.
Thiếu chuẩn bị hoặc chuẩn bị không đầy đủ là những lỗi phổ biến nhất mà chúng ta hay gặp phải. Bên cạnh các vật dụng cần thiết, telesaler còn thiếu cả các thông tin của sản phẩm, dịch vụ mà mình sẽ cung cấp; các tình huống phát sinh và phương án giải quyết dự phòng. Đồng thời, một điều quan trọng nữa chính là thiếu chuẩn bị những thông tin về khách hàng của mình: nhu cầu, mong muốn, đặc điểm, sở thích, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh…
 
2.   Không giải quyết được vấn đề.
Khách hàng không có nghĩa vụ phải cho bạn một cái hẹn. Chính vì vậy, hãy thật chuyên nghiệp và thuyết phục khách hàng của bạn thay vì làm phiền khách hàng.
 
3.   Áp lực khi bán hàng.
Khi trao đổi với khách hàng, các telesale thường chỉ tập trung vào bán hàng mà không để tâm tới phản ứng của khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng sẽ sợ - lỡ đi gặp, đi dự event mà không mua thì sẽ ngại nên tốt nhất là thôi – khách hàng sẽ từ chối bạn.
Ví dụ: Nếu bạn gọi để mời khách hàng tham dự Event – giới thiệu dự án của công ty. Vì vậy, hãy tập trung mời khách hàng đến với event; đừng giới thiệu mua bán sản phẩm trên điện thoại, nhất là với những sản phẩm có giá trị lớn.
Để mời được khách hàng, bạn nên tập trung giải quyết 2 câu hỏi:

Vì sao anh/chị nên tham dự event cuối tuần này?
  • Đây là một dự án đang rất hot, được nhiều nhà đầu tư quan tâm.
  • Dự án có thể giúp anh chị nắm bắt thêm các thông tin về giá cả, thị trường
Không làm khách hàng áp lực:
  • Đây là event mang tính quảng bá, giới thiệu dự án, anh chị có thể giới thiệu bạn bè, người thân cùng tham gia. Nếu anh chị có nhu cầu thì em mời anh chị vào…. Hôm đó em sẽ gọi lại và tiếp anh chị….
Hãy nhớ đừng mua bán gì ở đây, khi khách hàng tới tham dự event thì chúng ta có thể trao đổi tiếp.
  • Khi khách hàng đã đồng ý đi thì bạn nên làm gì?
Có 2 hướng đi cho bạn: Bạn tiếp đón khách hàng để bán được một sản phẩm của doanh nghiệp hoặc, tiếp đón để xây dựng một mối quan hệ lâu dài trong tương lai với khách hàng.
 

4.   Một số lưu ý cho bạn:
  • Bạn có nhiều thời gian không đồng nghĩa với việc khách hàng cũng vậy. chính vì thế, hãy xây dựng kịch bản ngắn gọn nhưng phải đầy đủ thông tin.
  • Khách hàng của bạn là những người giàu kinh nghiệm, vì vậy, hãy bỏ qua các chiêu trò; đừng tỏ ra nguy hiểm trước khách hàng của bạn. Hãy chân thành và chuyên nghiệp nhất có thể.
Giữa một rừng telesales, muốn chiến thắng, hãy tạo ra sự khác biệt của chính bạn.