Làm sao để chữa giọng ngọng trong telesale?

Làm sao để chữa giọng ngọng trong telesale?

3/6/2019 4:58:15 PM
LÀM SAO ĐỂ CHỮA GIỌNG NGỌNG TRONG TELESALE?
 
Nếu bạn là một nhân viên telesale, chắc chắn bạn cũng biết, giọng ngọng sẽ khiến bạn mất tự tin; đồng thời cũng khiến khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn, làm giảm mức độ tin tưởng với bạn.
Vậy, đâu là nguyên nhân khiến giọng nói của bạn bị ngọng như vậy? làm như thế nào để phát âm chuẩn được?
 
1.     Ngọng sinh lý
Việc bạn phát âm ra sao bị ảnh hưởng bởi nhiều bộ phận: môi, lưỡi, khớp răng…tất cả đều có thể khiến bạn phát âm sai, không rõ ràng.
Phát âm chuẩn chính là một trong các yếu tố tạo nên sự tự tin và thành công trong quá trình giao tiếp của bạn.  Vậy nên, nếu bạn bị ngọng do sinh lý, bạn nên tới các cơ sở chuyên môn để tìm ra nguyên nhân. Như vậy sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm trị dứt điểm tình trạng cảu bạn. Đồng thời, hãy luyện tập thường xuyên, kiên trì từng âm một; như vậy sẽ giúp cải thiện tình trạng trên của bạn.
 
Kết quả hình ảnh cho giọng ngọng trong telesale

2.     Ngọng do thói quen
Một trong những nguyên nhân phổ biến nữa hiện nay là do thói quen, dùng từ tùy tiện và vì nhầm lẫn; không biết nên dùng “l” hay “n”,  dùng dấu “ngã” hay dấu “sắc”…. Đây là thói quen được hình thành từ nhỏ, do môi trường xung quanh, không được nhắc nhở, uốn nắn, rèn luyện. từ đó, quen miệng mà hình thành tình trạng trên.
Với cả 2 tình trạng, nguyên nhân ngọng ở trên, để có thể chữa trị dứt điểm, bạn cần phải quyết tâm và kiên trì. Bạn cần đọc chậm rãi từng từ thật nhiều lần, đọc các các cuốn sách văn học để hiểu và biết thêm về ngôn ngữ và cách dùng từ.
 
Hình ảnh có liên quan

Bên cạnh đó, bạn có thể tự thu âm các cuộc gọi telesale của mình. Như vậy, bạn có thể phát hiện ra lỗi sai của mình trong quá trình giao tiếp và chỉnh sửa chúng kịp thời; thực hiện tới khi hoàn toàn thành thục và hài lòng.
Bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Hãy luôn tự ý thức, kiên trì, đừng ngần ngại nhờ ai chỉ vì tự ti. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn cải thiện giọng nói và kỹ năng telesale của mình.