Làm sao để telesale bất động sản thành công?

Làm sao để telesale bất động sản thành công?

1/16/2019 9:46:44 AM
LÀM SAO ĐỂ TELESALES BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG?
 
Bất động sản đang là một trong các ngành nghề phát triển nhất hiện nay khi cả cung và cầu đang ngày càng gia tăng. Nhưng đồng thời bất động sản cũng là một ngành khó khăn đối với các telesales. Vậy đâu là điều khó khăn nhất đối với những telesale bất động sản?
 

Telesale bất động sản là gì?
Telesale bất động sản là môi giới và bán bất động sản thông qua các cuộc trò chuyện, tư vấn trao đổi qua điện thoại. Nhưng đây là vấn đề cực kỳ khó khăn vì bất động sản là một khối tài sản lớn và tăng giảm theo thời gian. Chính vì vậy, khách hàng sẽ cân nhắc rất nhiều trước khi mua và nhiệm vụ của telesales bất động sản chính là làm mọi cách để khiến khách hàng tin tưởng và chốt đơn hiệu quả.
Một nhân viên telesale bất động sản cần rất nhiều kỹ năng, từ việc tìm kiếm database, trò chuyện với khách hàng tới các kiến thức chuyên môn vì khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra được bạn có phải là một nhân viên telesales chuyên nghiệp hay không.
 
Làm như thế nào để telesale bất động sản thành công?
Đầu tiên, khách hàng sẽ hứng thú với một dự án bất động sản tiềm năng thay vì ngồi lòng vòng những vấn đề không liên quan. Hãy nhớ, khách hàng của bạn không có nhiều thời gian dành cho bạn.
Hãy bổ sung cho mình đầy đủ các thông tin, kiến thức cần thiết về các dự án: quy mô, thiết kế, ưu điểm nổi bật của dự án, giá bán, chính sách…của công ty. Đây sẽ là chìa khóa mang tới thành công cho bạn. Nếu bạn là một nhân viên mới, hãy học hỏi thật nhiều và thật nhanh, đừng để mình bị bỏ lại ở phía sau.
 

Trên thực tế, có rất nhiều bạn mới bước chân vào môi trường bất động sản, chưa nắm bắt được đầy đủ thông tin đã vội vàng telesale cho khách hàng. Chính vì vậy mà những câu hỏi của khách hàng sẽ khiến bạn bị vướng vào trong một vòng luẩn quẩn; khách hàng sẽ rất bực mình và cúp máy. Như vậy, bạn đã đánh mất một khách hàng tiềm năng.
Nếu bạn dã có database, hãy gửi email trước cho khách hàng để khách hàng sắp xếp thời gian cho cuộc gọi của bạn, tránh làm phiền khách hàng.
Hãy xây dựng cho mình trước một kịch bản telesale, luyện tập nhiều lần, xây dựng các tình huống có thể xảy ra và đưa ra các phương án giải quyết sao cho hiệu quả nhất.
Luôn giữ thái độ niềm nở, chân thành và lắng nghe khách hàng của bạn.
Cuối cùng hãy luôn học hỏi, luyện tập và cố gắng không ngừng. Như vậy thành công sẽ tới với bạn!