Nhân viên telesales chuyên nghiệp cần những tố chất gì?

Nhân viên telesales chuyên nghiệp cần những tố chất gì?

1/19/2019 9:44:51 AM
NHÂN VIÊN TELESALES  CHUYÊN NGHIỆP CẦN NHỮNG TỐ CHẤT GÌ?
 
Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, điện thoại dần trở thành một công cụ không thể thiếu đối với mỗi người tiêu dùng. Chính điều kiện đó đã khiến telesale – bán hàng qua điện thoại phát triển. Nhưng không phải telesale nào cũng thành công và đạt được doanh số cao. Vậy đâu là những điều kiện, tố chất mà một telesale cần để thành công?
 

1.   Ham học hỏi, bổ sung, làm giàu kiến thức
Đầu tiên, hãy học hỏi và tiếp thu thêm những kiến thức, kĩ năng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Khi bạn đã hiểu bạn đang bán gì, bạn sẽ dễ dàng vượt qua các câu hỏi của khách hàng và thuyết phục họ. Đây sẽ là một trang bị tuyệt đối không thể bỏ qua của người bán.
Tiếp theo, đừng bao giờ bỏ quên đối thủ của bạn. Hãy học hỏi, quan sát và rút kinh nghiệm từ chính đối thủ của bạn, bổ sung vào các khiếm khuyết của bản thân.
Ngoài ra, hãy mạnh dạn đăng ký tham gia các khóa học về bán hàng để được các chuyên gia chỉ dẫn bạn, hoàn thiện hơn các kĩ năng của bạn.
 
2.   Nhạy cảm, biết nắm bắt tâm lý khách hàng
Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để tìm và hiểu khách hàng của bạn muốn gì và cần gì. Từ đó, bạn có thể đưa ra các phương pháp tiếp cận khác nhau phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhanh nhậy, nắm bắt được các vướng mắc của khách hàng: khách hàng chưa thoải mái, hài lòng, khó chịu…về một vấn đề nào đó. Từ đây, bạn có thể thuyết phục khách hàng của mình dễ dàng hơn.
 
3.   Kiên trì, bền bỉ
Tâm lý của khách hàng luôn muốn được nhìn, được sử dụng thử sản phẩm. Nhưng bạn lại là người bán hàng qua điện thoại. Vì vậy, bạn cần là một nhân viên tư vấn kiên trì, kể cả khi khách hàng từ chối sản phẩm của bạn, hãy tỏ ra ân cần phục vụ, sẵn sàng hỗ trợ bất kì lúc nào để khiến khách hàng tin tưởng bạn, sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn.
 
4.   Thích ứng cao với mọi môi trường, đối tượng khách hàng
Bạn sẽ phải giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên đòi hỏi bạn cần có sự thích ứng cần thiết để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Điều này tạo cho khách hàng cảm giác bạn là một người rất thiện chí. Vậy nhưng bạn không nên hiểu lầm sự thích ứng này là không chân thật. Sự thích ứng này nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi làm việc với bạn thôi.
 

5.   Xác định rõ ràng mục tiêu công việc
Bán hàng là một công việc đòi hỏi sự cố gắng không ngừng nghỉ với nhiều thách thức mới. Vì vậy nên bạn cần đề ra được mục tiêu rõ ràng cho mình từng ngày, từng tháng, từng quý hay thậm chí là trước mỗi cuộc cuộc; như vậy sẽ giúp bạn có động lực để làm việc, phát triển theo sát mục tiêu của mình.
Hãy luôn cố gắng để phá vỡ kỷ lục của bản thân và mục tiêu bản thân đã đặt ra.
 
6.   Bán hàng có tâm
Bán hàng là mục tiêu của nhân viên telesales nhằm giúp thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng nhưng không có nghĩa là bạn ép buộc khách hàng mua sản phẩm của bạn bằng mọi cách. Hãy tư vấn, trao đổi và giải thích để khách hàng nhận biết được lợi ích, giá trị của sản phẩm và mua hàng cho bạn; thay vì nài nỉ hay ép buộc họ. Thành công của bạn là khiến khách hàng tin dùng sản phẩm của bạn.
 
7.   Làm việc với đam mê
Những nhân viên telesale thành công là vì họ làm việc với hết đam mê của mình chứ không phải làm do ép buộc, chống đối.
Chính vì vậy, hiệu quả công việc của họ sẽ luôn tốt hoen với những người khác.