Những lưu ý hữu ích trong telesale

Những lưu ý hữu ích trong telesale

1/21/2019 4:27:41 PM
NHỮNG LƯU Ý HỮU ÍCH TRONG TELESALE
 
Bạn đã từng bán hàng qua điện thoại? Bạn đã biết thuyết phục khách hàng đúng cách? Dưới đây là những lưu ý sẽ giúp ích cho bạn trong công việc telesale.
 

1.   Chuẩn bị nội dung trước khi gọi
Trước cuộc gọi, bạn cần chuẩn bị những gì?
Đầu tiên, hãy liệt kê danh sách những thông tin mà bạn muốn truyền tải tới cho khách hàng của mình. Đưa ra những thông tin chủ chốt, có sức ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng vì khách hàng sẽ không có thời gian để lắng nghe tất cả những gì bạn muốn.
Tiếp theo, hãy kiểm tra lại danh sách khách hàng của mình: những thông tin về khách hàng của mình, tìm hiểu xem khách hàng của mình có đặc điểm, nhu cầu, mong muốn của khách hàng….
 
2.   Lặp đi lặp lại các từ khóa trong suốt thời gian nói chuyện
Hãy luôn tự tin rằng bạn có thể thuyết phục khách hàng của mình bằng những kinh nghiệm và sự khéo léo của mình trong một thời gian ngắn nhất.
Bạn cần tìm ra những từ khóa quan trọng, lặp đi lặp lại từ khóa trên trong suốt cuộc trao đổi với khách hàng của mình. Cho dù khách hàng không mua sản phẩm của bạn thì khách hàng đã nhận thức được sản phẩm, thương hiệu của bạn.
 
3.    Uống nước để giọng nói ngọt ngào hơn
Hay để một cốc nước trên bàn làm việc của bạn, bạn có thể tiện tay uống, giúp “nhuận giọng” hơn vì bạn sẽ phải nói chuyện nhiều với khách hàng của mình. Như vậy, bạn có thể giữ gìn phong độ của giọng nói trước khách hàng của mình. Với một giọng nói nhẹ nhàng, ngọt ngào, bạn sẽ dễ dàng để lại ấn tượng trong mắt khách hàng của mình.
 
4.   Bình tĩnh, kiên nhẫn trong mọi hoàn cảnh
Khách hàng là thượng đế. Chính vì vậy, trong mọi hoàn cảnh, bạn luôn phải bình tĩnh. Nếu khách hàng từ chối bạn, hãy nhẫn nại lắng nghe, chia sẻ với khách hàng, để khách hàng hiểu được bạn và những giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại cho họ.
 
5.   Cạnh tranh là động lực giúp thực hiện tốt nhất công việc của mình
Điều mà mình muốn chia sẻ ở đây là cạnh tranh mang tính tích cực trong công việc.
Ví dụ, trong các phòng kinh doanh luôn có những phần thưởng dành cho những cá nhân xuất sắc nhất trong tuần hay tháng. Đây chính là động lực để mọi người cùng nhau cố gắng làm việc tốt hơn.
 
Những bí quyết trên mà Plus24h chia sẻ, bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi nhưng liệu bạn đã thực sự hành động? Đây là những điều cơ bản, bất kì một ai khi mới bắt đầu thực hiện cũng có thể dễ dàng thành công.
Đừng nản chí sau mỗi lần thất bại. Hãy tư rút ra cho mình những bài học hữu ích đằng sau những thất bại đó. Chăm chỉ và suy luận, bạn sẽ đạt được thành công mong muốn.