Những tuyệt chiêu telesale cho doanh nghiệp

Những tuyệt chiêu telesale cho doanh nghiệp

1/28/2019 4:35:37 PM
NHỮNG TUYỆT CHIÊU TELESALE CHO DOANH NGHIỆP
 
Nền công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, cá doanh nghiệp Việt Nam đã tạo thêm nhiều tool bán hàng hiệu quả và một trong số đó là kênh bán hàng qua điện thoại – telesale. Tuy nhiên, không phải chỉ gọi điện là bạn có thể bán được hàng. muốn thàng công, các telesale cần xây dựng cho mình các chiến lược bán hàng qua điện thoại cụ thể và hiệu quả.
Dưới đây là một số chia sẻ về các chiến lược bán hàng qua điện thoại mà các doanh nghiệp cần chú ý.
 

Chiến lược: “Đòn phủ đầu” khách hàng
Là một nhân viên telesale, bạn có thời gian nhưng không đồng nghĩa khách hàng của bạn cũng vậy. Chính vì thế, cần phải tranh thủ từng giây phút để giới thiệu và chốt đơn hàng.
Nếu muốn chốt đơn hàng thành công, đầu tiên bạn nên tung ra “đòn phủ đầu” ngay từ những giây phút đầu tiên gọi điện bán hàng. và một bước đầu tiên không thể quên, hãy hỏi thông tin khách hàng để tiện xưng hô, mang lại cảm giác gần gũi cho khách hàng.
Sau đó, hãy đề cập tới lợi ích cần thiết mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ và giá trị dành cho khách hàng.
Với chiến lược này, ngay từ bước đầu tiên bạn đã tạo được ấn tượng cho khách hàng của mình.
 
Chiến lược: Lên kịch bản trước khi gọi điện cho khách hàng
Với việc chuẩn bị trước kịch bản cho quá trình telesale sẽ giúp bạn vạch ra được một hướng đi đúng trong quá trình tư vấn.
Thông qua chiến lược bán hàng - lên kịch bản trước cho khách hàng sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ chốt đơn hiệu quả.
Vậy kịch bản bán hàng cho nhân viên telesale cần những nội dung gì?
  • Làm quen: Đây là nội dung tối thiểu mở đầu cho một kịch bản bán hàng.
  • Nắm rõ nhu cầu/ mong muốn của khách hàng: Hãy để khách hàng bày tỏ những khúc mắc, những vấn đề mà họ đang gặp phải.
  • Đưa ra các giải pháp: Giai pháp gắn liền với vấn đề và nhu cầu của khách hàng nhưng có liên kết với sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Giá của sản phẩm/dịch vụ.
  • Kêu gọi khách hàng mua hàng + Down sale, Up sale..:
  • Dịch vụ
  • Cảm ơn và xin chào.
 
Chiến lược: Phân tích ưu điểm vượt trội của sản phẩm – dịch vụ
Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và phân tích được những thế mạnh của sản phẩm để thuyết phục khách hàng. Người bán hàng thành công là người nắm rõ được sản phẩm/dịch vụ của mình, như thế mới tạo được niềm tin cho khách hàng.
Hãy thuyết phục, phân tích bằng mọi cách, mọi khía cạnh để khách hàng tin tưởng và nhận thấy sản phẩm của bạn vượt trội hơn so với các sản phẩm của người khác.
 
Chiến lược: Khuyến mãi / ưu đãi cho lần mua sản phẩm/dịch vụ đầu tiên
Sau khi đã phân tích và đưa ra cho khách hàng lý do để họ mua hàng của bạn, nếu họ đã lưỡng lự, hãy đưa cho khách hàng thêm một lý do khác để họ ra quyết định.
Chẳng hạn như: Giảm 10% nếu mua sản phẩm trong hôm nay hoặc trong một khoảng thời gian cụ thể; hay tối đa cho bao nhiêu khách hàng; tặng kèm sản phẩm dịch vụ khác….
 
Với các chiến lược trên, hy vọng sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp có thêm các định hướng để phát triển; giúp thu lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.