Tại sao Facebook chatbot lại quan trọng trong marketing facebook?

Tại sao Facebook chatbot lại quan trọng trong marketing facebook?

3/29/2019 5:18:50 PM
Facebook chatbot ngày càng được sử dụng nhiều bởi sự thuận tiện trong sử dụng và hiệu quả mang lại. Vậy tại sao Facebook chatbot lại quan trọng đến vậy, bạn có thể tham khảo những ưu điểm dưới đây nhé.
tai-sao-facebook-chatbot-lai-quan-trong-trong-marketing-facebook

Tại sao Facebook chatbot lại quan trọng trong marketing facebook?

Đầu tiên phải kể đến đó là Facebook chatbot mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng với thương hiệu. Nếu không có chatbot để tạo kịch bản gửi lại những lời nhắn, thông tin cần thiết ngay lập tức, bạn sẽ phải thuê 1 nhân viên để làm việc này.
Nếu một ngày có đến vài trăm inbox, bạn sẽ bỏ lỡ không ít các inbox của khách hàng mà khả năng cao là người mua hàng. Việc sử dụng chatbot để tạo phản hồi nhanh chóng, giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn.
Thay vì thời gian chờ đợi bạn rep lại, họ đã có thể trở thành khách hàng của đối thủ. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chatbot để tạo sự thú vị, truyền đạt kiến thức giáo dục tới khách hàng. Như vậy chatbot sẽ góp phần làm tăng tương tác với fanpage và điều hướng khách hàng.
tai-sao-facebook-chatbot-lai-quan-trong-trong-marketing-facebook
Đây là những hình thức xây dựng chatbot để điều hướng khách hàng thực hiện một tác vụ nào đó. Điều này đặc biệt hữu dụng với những fanpage có tệp người theo dõi lớn.
Sử dụng chatbot để gửi báo giá và thông tin riêng, kích thích khách hàng để lại bình luận, một bài post càng nhiều comments tương tác càng cao và giá ads sẽ rẻ.
Mục đích chatbot là tạo mối quan hệ khách hàng, chứ không phải quảng cáo vô tội vạ. Bên cạnh đó còn tặng giveaway thông qua website để kéo subscriber cho bot.
Đưa subscribers vào chuỗi sequence đã đc setup sẵn: 90% chia sẻ, 10% bán hàng. Không bán hàng trực tiếp qua broadcast, chỉ gửi chia sẻ, hướng dẫn, thông báo giveaway mới. Kéo léo bán hàng thông qua những nội dung được chia sẻ. Tạo các danh mục để users tra cứu thông tin nhanh chóng.
Chắc hẳn với những ưu điểm trên bạn sẽ thấy chatbot rất hiệu quả phải không. Đừng quên sử dụng chatbot cho công việc của bạn nhé.