Telesale: 30s "Vàng" tạo ấn tượng với khách hàng

Telesale: 30s "Vàng" tạo ấn tượng với khách hàng

1/29/2019 4:45:48 PM
TELESALE: 30S “VÀNG” TẠO ẤN TƯỢNG VỚI KHÁCH HÀNG
 
Đối với những nhân viên telesale chuyên nghiệp, họ sẽ không đặt nặng vấn đề phải truyền tải được thật nhiều thông tin tới khách hàng trong cuộc trao đổi đầu tiên. Họ đưa ra lời khuyên rằng, hãy tranh thủ trong 30 giây đầu tiên để tạo ấn tượng với khách hàng của mình.
Vậy, bạn cần làm những gì để tạo ấn tượng với khách hàng của bạn trong 30 giây đầu tiên?
 

1.   Tạo sự chú ý trong lần tiếp xúc đầu tiên
Đối với người mà bạn nói chuyện lần đầu tiên, đâu là yếu tố khiến bạn ấn tượng? Giọng nói, thái độ hay hình thức? Với một nhân viên telesale, bạn đã không thể lấy điểm hình thức từ khách hàng nên hãy kết hợp tất cả những yếu tố còn lại trên để gây ấn tượng với khách hàng.
Bạn chính là đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp nên mọi hành động, lời nói của bạn đều ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng và đánh giá về brands của doanh nghiệp.
Sau khi bạn đã hẹn được lịch gặp với khách hàng của mình, hãy chuẩn  bị thật tốt trang phục cho buổi gặp. Một bộ trang phục thoải mái sẽ khiến bạn tự tin và chuyên nghiệp hơn trong buổi gặp. Tiếp theo, hãy “quản trị” cảm xúc của mình thật tốt, luôn giữ cho mình một nụ cười tự nhiên; tập trung ánh mắt vào khách hàng của bạn để tạo được sự chú ý đối với khách hàng của mình.
Đồng thời, trong quá trình trao đổi với khách hàng, bạn có thể đan xen một số câu chuyện hài hước, xây dựng không khí thoải mái và gẫn gũi với khách hàng của mình. Tuy nhiên, bạn hãy biết cách dừng đúng lúc, không nên quá thân mật vì khách hàng luôn không thích điều này.
 
2.   Mục đích của cuộc gặp
Trước mỗi buổi gặp khách hàng, bạn cần xác định được mục đích của cuộc gặp này: gây ấn tượng với khách hàng, thu hút khách hàng bằng sản phẩm, dịch vụ hay bán sản phẩm dịch vụ trong buổi gặp này… Có rất ít trường hợp có thể chốt sale ngay từ buổi gặp đầu tiên, nhất là với những sản phẩm đặc thù.
Vậy nên với những buổi gặp đầu tiên, bạn cần thu hút được sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của công ty thông qua những điểm khác biệt vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Như vậy có nghĩa là bạn đã thành công. Con đường tiến tới thương vụ của bạn sẽ không còn xa nữa.
Đồng thời, trước khi kết thúc mỗi cuộc gặp, bạn hãy điểm lại một lần cuối ngắn gọn những vấn đề đặc biệt để khách hàng tổng hợp và nhớ về nó. Có những cuộc tiếp xúc hết sức ngắn gọn nhưng nếu bạn biết cách vận dụng linh hoạt để thu hút sự chú ý của khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể đánh bật đối thủ của mình trong 30s đầu tiên này.