Telesale: Cách thuyết phục khiến khách hàng không thể từ chối

Telesale: Cách thuyết phục khiến khách hàng không thể từ chối

1/26/2019 11:39:07 AM
TELESALE: CÁCH THUYẾT PHỤC KHIẾN KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ TỪ CHỐI
Khi bạn bán hàng qua điện thoại, khách hàng sẽ khó lòng mà có thể từ chối bạn khi bạn sử dụng những cách thuyết phục sau đây.
 

1.    Đưa ra lý do phù hợp
Bất kể khách hàng nào, khi mua hàng, họ đều mong muốn những sản phẩm, dịch vụ này cung cấp các giá trị, chất lượng đáp ứng được nhu cầu của họ. Vậy nên, hãy đưa ra một lý do thuyết phục nhất tới khách hàng của mình.
Nếu khách hàng mong muốn san phẩm có một tính năng mới khác thay thế các tính năng hiện tại, bạn có thể đưa ra các ưu điểm của sản phẩm, lý giải để khách hàng hiểu về sản phẩm….
 
2.   Luôn tươi cười
Nụ cười là điều không thể thiếu đối với những người làm dịch vụ cho dù khách hàng của bạn có khó chịu khiến bạn cảm thấy bực bội. hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, khoảng cách về giá cả và chất lượng sản phẩm đã phần nào được san bằng lại. vì vậy nên, thái độ làm việc của nhân viên chính là yếu tố níu giữ khách hàng, thuyết phục họ mua hàng của bạn.
Với cùng một sản phẩm và mức giá, khách hàng sẽ lựa chọn mua ở nơi có dịch vụ cao hơn, nơi họ cảm thấy thoải mái hơn.
 
3.     Giải đáp các thắc mắc của khách hàng
Có lẽ, bạn luôn nghĩ rằng khách hàng quan tâm và thắc mắc về sản phẩm, mong muốn bạn giải đáp. Nhưng đó chỉ là một phần, cái mà họ quan tâm là sự hiểu biết của bạn về sản phẩm mà bạn đang bán, điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Như thế, khách hàng sẽ cảm giác an tâm và tin tưởng hơn.
 
4.    Trung thực
Đừng bao giờ nói dối khách hàng của bạn về sản phẩm của bạn. Vì khi khách hàng biết, bạn không chỉ mất đi một khách hàng mà còn mất đi sự tin tưởng của khách hàng về sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu của bạn.
Để xây dựng được hình ảnh cho thương hiệu là cả một quá trình nhưng bạn có thể đánh mất nó chỉ trong vài giây. Thế nên, hãy luôn thẳng thắn nhận những thiếu sót trong sản phẩm của bạn và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất thay vì lừa dối niềm tin của khách hàng.
 
5.    Nói cảm ơn
Khi khách hàng từ chối sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn; đừng dập máy ngay lập tức mà hãy cảm ơn khách hàng vì họ đã dành cho bạn thời gian và quan tâm tới thương hiệu của bạn.
Tuy hiện tại họ không sử dụng nhưng không đồng nghĩa là tương lai họ cũng như vậy. Thêm một người bạn còn hơn là có thêm thù. Khách hàng sẽ luôn vui vẻ  vì lời cảm ơn và thái độ đúng mực của bạn.