Telesale  "Cross - Selling"

Telesale "Cross - Selling"

1/22/2019 5:07:08 PM
TELESALE _“CROSS - SELLING”
 
Có thể nói, cross-selling không còn là kĩ thuật xa lạ với cá salesman. Đầu tiên, đây là một kĩ thuật đang được phổ biến rộng rãi, được nhiều người sử dụng thành thạo cho dù không hề có định nghĩa quy định thế nào là cross-selling.
Hãy cùng đi tìm hiểu thêm về kĩ thuật nâng cao này để xây dựng cho mình những bài học hữu ích trong công việc telesale của mình.
 

Cross-selling là gì?
Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong giới bán hàng, để nói về cách giới thiệu sản phẩm dịch vụ hiện có, cộng thêm với các sản phẩm/dịch vụ khác.
Một ví dụ đơn giản để giải thích về định nghĩa trên: khi bạn đi mua đồ tại các cửa hàng đồ ăn nhanh, nhân viên sẽ thường hỏi bạn rằng “Anh chị có muốn ăn kèm với khoai tây chiên không?”. Đây chính là cross-selling. Hình thức này thường được sử dụng trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính hay dịch vụ bảo hiểm cho các nhà đầu tư…
 
Kĩ thuật cross-selling trong calling
Ta đã biết được những lợi ích mà cross-selling mang lại cho bạn nhưng liệu bạn đã biết cách để áp dụng được cross-selling hiệu quả trong hoạt động telesale.
 
1.   Biết rõ các sản phẩm và thiết bị cần thiết đi kèm
Ví dụ, để đồ chơi có thể chạy được cần dùng tới pin; máy in hoạt động cần tới mực in và giấy…
Như vậy, hãy luôn ghi nhớ những gói sản phẩm mà bạn đang bán để luôn nhanh nhạy trong quá trình tư vấn và bán hàng cho khách hàng của mình.
 
2.   Giới thiệu sản phẩm đi kèm vào thời điểm nào thì thích hợp?
Luôn luôn có rất nhiều những sản phẩm đi kèm có thể bán cho khách hàng của bạn và cũng luôn có rất nhiều lý do để bạn có thể bán thêm hàng cho khách hàng của mình: tăng chất lượng sản phẩm, giúp khách hàng sống thoải mái hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc…
Hãy giới thiệu chéo sản phẩm của bạn vào các thời điểm sớm nhất, đặc biệt là khi khách hàng đang có dấu hiệu quyết định mua hàng.
 
3.   Tỏ ra sản phẩm rất hữu ích bằng cách giới thiệu chéo sản phẩm
Hãy giải thích với khách hàng rằng nếu họ mua sản phẩm này vào ngày hôm nay, họ sẽ nhận được nhiều giá trị tăng thêm (giảm giá, nhận quà…) đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn vì không phải quay lại mua vào một dịp khác.
Ví dụ: “Hiện tại anh chị đang có nhu cầu mua máy ảnh mà máy ảnh với thẻ nhớ có dung lượng thấp sẽ khiến anh chị bỏ lỡ một vài khoảnh khắc nào đó. Bên em đang có thẻ dung lượng lớn hơn. Nếu anh chị mua kèm thì giá sẽ được ưu đãi… Anh chị có muốn mua cùng để nhận ưu đãi và để anh chị đỡ mất công quay lại mua lần nữa không ạ?
 
Tạo ra sự phỏng đoán trong nhu cầu của khách hàng
Bạn có thể sử dụng một phỏng đoán đơn giản về nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm: “ Chắc là anh chị luôn muốn thoải mái trong tư tưởng của mình phải không ạ? Nhất là để bảo vệ nhà của mình khỏi trộm cướp. bên e hiện đang có sản phẩm khóa… mà em nghĩ anh chị sẽ thích…”
Nếu đó là một sản phẩm được mua thường xuyên lặp lại, hãy thuyết phục khách hàng để bạn là người cung ứng đầu tiên sản phẩm này cho họ. Nếu như vậy, phần trăm cơ hội họ quay lại với bạn sẽ lớn hơn.
Phương pháp cross-selling sẽ giúp các telesale tăng được doanh số của mình đồng thời, xây dựng được mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp với khách hàng của mình.