Telesale: Đánh tan nghi ngờ của khách hàng

Telesale: Đánh tan nghi ngờ của khách hàng

1/29/2019 10:31:24 AM
TELESALE: ĐÁNH TAN NGHI NGỜ CỦA KHÁCH HÀNG
 
Co thể bạn không để ý tới điều này nhưng với những khách hàng mua hàng qua điện thoại sẽ luôn luôn có cảm giác nghi ngờ ở ngay tại thời điểm họ nhận được điện thoại của bạn.
Khi bạn bắt đầu gọi điện và chốt đơn với khách hàng, bạn sẽ có cảm giác đây là cả một quá trình dài không tưởng. nhưng nếu bạn biết nắm bắt tâm lý của khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ, chuyển bại thành thắng, nhất là những giai đoạn cụ thể sau:
 

Nghi ngờ
Bất cứ khách hàng nào khi nhận được điện thoại đều sẽ mang tư tưởng nghi ngờ. Đây là một trường hợp hoàn toàn dễ hiểu vì hiện tại khách hàng đang ở thế bị động, hoàn toàn chưa biết gì; nếu là bạn, bạn cũng sẽ rơi vào tình trạng như vậy.
Nếu nhân viên bán hàng không để ý tới tình diễn biến tâm lý này của khách hàng mà chỉ chú tâm nhấn mạnh tới việc bán hàng thì đây sẽ là cuộc bán hàng thất bại. với những khách hàng mới của công ty, bạn nên dành thời gian để họ tìm hiểu và thích nghi với sản phẩm. Nên đưa ra lộ trình phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. Ngay từ khi mở đầu cuộc trò chuyện, bạn nên nhấn mạnh những ưu điểm của sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh, giúp làm nổi bật lên hình ảnh và thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.
Nguyên tắc này nhấn mạnh vào lợi ích của khách hàng, nhất là khi khách hàng còn sự nghi ngờ với sản phẩm của bạn. Bạn là người đại diện cho hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp; vậy nên điều bạn cần tạo ấn tượng thật tốt với khách hàng, có thái độ chuyên nghiệp, thân thiện và gần gũi với khách hàng.
 
Lắng nghe nhiều hơn
Với những khách hàng còn đang nghi ngờ về sản phẩm, dịch vụ của bạn, nếu bạn càng nói, càng khen sản phẩm bên bạn sẽ càng làm khách hàng nghi ngờ vì hiện tại bạn đang cung cấp luồng thông tin một chiều. Bạn sẽ không thể biết khách hàng có đang quan tâm tới sản phẩm của bạn hay không nếu không lắng nghe.
Sau khi bạn đã giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ của công ty, việc tiếp theo của bạn là nghiên cứu về nhu cầu, mong muốn của khách hàng. hãy để khách hàng chia sẻ và cởi mở hơn với bạn. Từ đây, bạn có thể nắm bắt được tình trạng của khách hàng và đưa ra được các giải pháp cho khách hàng.
Chốt sale chưa bao giờ là một công việc đơn giản, nhất là khi bạn chỉ có vẻn vạn vài phút để nghiên cứu nhu cầu của khách hàng và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty, tạo ấn tượng với khách hàng. Hãy luôn nắm vững tâm lý khách hàng, bỏ qua thái độ nghi ngờ bản thân chính là con đường ngắn nhất tốt nhất và đi đến việc chốt sales.