Telesale: Kỹ năng căn bản trong bán hàng qua điện thoại

Telesale: Kỹ năng căn bản trong bán hàng qua điện thoại

1/26/2019 10:42:23 AM
TELESALE: KỸ NĂNG CĂN BẢN
 
Dưới sự phát triển và bùng nổ của nền công nghệ trong những năm gần đây tại Việt Nam, trong các doanh nghiệp, tổ chức xuất hiện một hình thức bán hàng mới: kỹ năng chào hàng qua điện thoại – telesale.
Đối với telesale, bên cạnh những yếu tố thuận lợi về thời gian hay chi phí đi lại, phương pháp bán hàng này cũng đòi hỏi người bán có nhiều kĩ năng để vượt qua các thách thức.
Dưới đây là các kĩ năng sẽ hỗ trợ các bạn thêm nhiều kinh nghiệm trong công cuộc chào hàng thành công.
 

Ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng
Khách hàng luôn không có thời gian cho bạn, nhất là thời gian để trao đổi mua hàng qua điện thoại cho bạn. vậy nên, hãy đi thẳng vào vấn đề, đừng cố dài dòng. Bạn sẽ ngay lập tức gây ấn tượng được với khách hàng của mình bằng chất giọng ấm áp nhưng không thiếu đi sự nghiêm trang và chuyên nghiệp, thể hiện được sự kính trọng với khách hàng của mình.
Hãy nói cho khách hàng những giá trị và lợi ích mà bạn có thể mang tới cho khách hàng.
Khi bắt đầu trao đổi, hãy xin khách hàng của bạn một cuộc hẹn từ 5-10 phút. Vì nếu bạn xin từ 30-1 tiếng thì đó là điều rất khó. Nhưng khi đã hẹn được khách hàng thì 5 phút hay 30 phút là như nhau.
 
Để khách hàng lựa chọn
Là một nhân viên bán hàng – telesale, bạn phải luôn ý thức được, tuy bạn đang bán hàng nhưng việc của bạn cũng là giúp khách hàng có sự lựa chọn cuối cùng phù hợp nhất.
Nếu khách hàng từ chối, đừng cố gắng thuyết phục khách hàng mua hàng ngay lập tức; hãy cho khách hàng sự lựa chọn mua hoặc không mua sản phẩm của bạn. vì một số khách hàng thường cảm thấy ngại khi đã nghe hoặc gặp bạn mà không mua hàng nên họ quyết định không nói chuyện.
Dù bạn sử dụng phương thức nào thì hãy luôn nhớ nguyên tắc: Mỗi cuộc gọi phải mở đường cho một cuộc gọi hoặc một cuộc gặp tiếp theo.
 
Tổng kết sau mỗi cuộc gọi
Kinh nghiệm: Kinh qua – Nghiệm lại đồng thời áp dụng nó ngay sau đó.
Nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp, hãy lập thói uen: rút kinh nghiệm qua từng cuộc trao đổi. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đồng đội giúp đỡ bạn test và rút được ra nhiều chú ý hơn.
Đồng thời, luôn chuẩn bị cho mình một cuốn sổ và một chiếc bút, dùng tay thuận để ghi lại các thông tin quan trọng liên quan tới khách hàng.
Dù thành công hay không trong việc thuyết phục khách hàng thì ít nhất bạn cũng đang trên con đường xây dựng tác phong chuyên nghiệp trong công việc của mình.