Telesale là gì? Thế nào là Telemarketing?

Telesale là gì? Thế nào là Telemarketing?

1/21/2019 11:10:07 AM
TELESALE LÀ GÌ? THẾ NÀO LÀ TELEMARKETING?
 
Chúng ta đã nghe thấy ở rất nhiều nơi về cum từ telesale hay telemarketing nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về nó ?
Khi nghe thấy hai cụm từ trên, người ta thường chỉ nghĩ tới việc gọi điện thoại, tư vấn, chào mời mua hàng hơn là những khía cạnh khách thú vị hơn xoay quanh chúng. Rất nhiều người lầm tưởng rằng telesale và telemarketing là một nhưng không hẳn thế, 2 mảng này có những vai trò khác nhau hoàn toàn.
Vậy telesale là gì ? Telemarketing là gì ?
 

Telesale là phương pháp bán hàng qua điện thoại – bán sản phẩm trực tiếp tới khách hàng thông qua điện thoại bằng cách sử dụng linh hoạt các kịch bản gọi có sẵn, hay các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Telemarketing là một công cụ trong kinh doanh, giúp phủ sóng thương hiệu nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng thông qua đặc điểm và nhu cầu của khách hàng.
Telemarketing giúp các doanh nghiệp tạo ra tương tác với khách hàng và telsale là khâu cuối cùng thực hiện chốt sale và bán hàng.
 
Lịch sử ra đời – Telesale có trước hay Telemarketing có trước ?

Đầu tiên, telesale là thuật ngữ được ra đời trước.
Vào khoảng những năm 1979, khi điện thoại được ra đời, những bà nội trợ ở Mỹ muốn bán những chiếc bánh quy họ làm ra. Họ bắt đầu gọi và tìm kiếm các khách hàng cho mình và dần mở rộng thêm nhiều mặt hàng khác: bánh ngọt, bánh kem..và cuộc gọi dần được đào tạo nội dung bài bản hơn.
Từ đó, một ngành kinh doanh sử dụng điện thoại để bán hàng được ra đời.
Tiếp theo, telemarketing được ra đời dựa trên những yêu cầu và tình hình phức tạp của telesale. Doanh nghiệp muốn tìm kiếm thêm khách hàng, nghiên cứu nhu cầu và phản hồi của khách hàng để tập hợp thông tin gửi tới cho bộ phận telesale.
Như vậy, telesale và telemarketing là hai bước liên tiếp trong chu trình kinh doanh qua điện thoại. Hai hoạt động này nối tiếp nhau và hỗ trợ lẫn nhau, tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, với mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có việc tận dụng hoạt động khác nhau từ 2 mảng này