Telesale: Những sai lầm khiến khách hàng dập máy

Telesale: Những sai lầm khiến khách hàng dập máy

1/26/2019 9:42:50 AM
TELESALE: NHỮNG SAI LẦM KHIẾN KHÁCH HÀNG DẬP MÁY 
 Telesale đang ngày trở thành một công cụ không thể thiếu trong kinh doanh của các doanh nghiệp. Vậy nhưng không phải nhân viên nào cũng có đầy đủ các kinh nghiệm để thuyết phục khách hàng; thậm chí còn khiến khách hàng từ chối. 

1.   Đừng vội nói “Có”
Nếu bạn là một telesale giỏi, đừng bao giờ nói “có”, đừng vội đáp ứng mọi yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Nếu bạn chỉ hứa suông với khách hàng và đẩy trách nhiệm cho một bộ phận khác thì không nên làm. Ngay cả khi bạn không làm được như đã hứa thì hãy liên hệ ngay với khách hàng để trao đổi về thiếu sót này, tránh trường hợp khách hàng tẩy chay bạn vì thiếu trung thực do “bỏ rơi” khách hàng của mình.
Để làm được những điều này, hãy mạnh dạn nói không với những dịch vụ mà bạn không thể cung cấp cho khách hàng. đồng thời hướng, thu hút khách hàng tới những sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Đừng quên nói ra những hạn chế nhưng làm bật lên ưu điểm của sản phẩm mà bạn đang cung cấp; xây dựng niềm tin tưởng với khách hàng của bạn.
 
2.   Cung cấp quá nhiều thông tin
Nhân viên telesale thường có thời gian nhưng không có nghĩa khách hàng của bạn cũng như vậy. thế nên trong các cuộc trao đổi, bạn thường cung cấp quá nhiều thông tin và nhồi nhét thông tin vào khách hàng. Nhưng đây lại là quan điểm hòa toàn sai lầm, bạn đang khiến khách hàng của mình cảm thấy mệt mỏi và họ sẽ kêt thúc cuộc trao đổi này rất nhanh thôi.
Vậy nên, hãy truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn. Ngoài ra, bạn có thể hẹn gặp khách hàng để trao đổi rõ hơn về những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
 
3.   “Ép” khách hàng
Đối với những nhân viên telesale mới vào nghề, họ luôn được dạy rằng: không được từ bỏ khách hàng của mình dễ dàng mỗi lần khách hàng nói không. Đây là một quan điểm hòa toàn đúng. Nhưng điều quan trọng là bạn cần sử dụng nó linh hoạt.
Trong các cuộc trao đổi với khách hàng, nếu bạn cảm thấy khách hàng đang thiếu thiện chí hay có thái độ, không có nhu cầu thì bạn nên dừng lại. đừng cố gắng ép buộc khách hàng phải nghe bạn nói khi rõ ràng họ không có nhu cầu; nhất là khi bạn đã tung ra các chương trình giảm giá, tạo các động lực để thôi thúc khách hàng.
Như vậy, tốt nhất là bạn nên chào tạm biệt khách hàng và hứa sẽ hỗ trợ khách hàng khi họ có nhu cầu; để lại ấn tượng cho khashc hàng về bạn và sản phẩm của bạn.
Trong telesale, sẽ có vô vàn các lý do khiến khách hàng không thích, thậm chí là tẩy chay sản phẩm, dịch vụ của bạn. vậy nên, việc của bạn là cố gắng từng ngày để hoàn thiện, nâng cao kĩ năng telesale của mình, nâng cao tỉ lệ chốt đơn hàng.