Telesale: Vai trò trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Telesale: Vai trò trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

1/31/2019 10:48:10 AM
TELESALE: VAI TRÒ TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP
 
Hiện nay, telesale đang là một tool bán hàng hiệu quả của các doanh nghiệp; sử dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và giới thiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp tới các khách hàng; từ đó chốt đơn hàng và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.
Là một tool hiệu quả như vậy, chắc chắn sẽ không có doanh nghiệp nào bỏ qua những lợi ích từ telesale, nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay. Dưới đây là một số vai trò của telesale trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.
 
Quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ của các thương hiệu trên thị trường. Vậy nên khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn và có thể khách hàng chưa từng biết tới thương hiệu của bạn.
Vì vậy, telesale chính là công cụ của các doanh nghiệp giúp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới các khách hàng mục tiêu – những khách hàng chưa biết hoặc đã biết tới thương hiệu của doanh nghiệp.
 
Kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ
Telesale là một tool bán hàng đặc biệt, vừa giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, vừa giúp kích thích nhu cầu của khách hàng tới với sản phẩm dịch vụ của công ty thông qua các chương trình ưu đãi giảm giá dành riêng cho từng đối tượng.
Đồng thời đây cũng là  hình thức giúp tiếp cận các khách hàng không có thời gian tới các showroom, cửa hàng chi nhánh của doanh nghiệp để mua hàng.
 
Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc khi khách hàng cần hỗ trợ
Bên cạnh việc chào hàng tới các khách hàng, telesale còn giúp giải đáp các thắc mắc, những lỗi của sản phẩm hay trong cách sử dụng mà khách hàng gặp phải.
 
Quản lý và cập nhật hồ sơ của khách hàng; giúp hỗ trợ và giới thiệu các sản phẩm mới
Một tính năng nữa của telesale là giúp doanh nghiệp quản lý hồ sơ của khách hàng, tổng hợp các thông tin cần thiết để hoàn thiện hồ sơ khách hàng. những thông tin này là những thông tin thu thập được trong quá trình trao đổi: nhu cầu, mong muốn, đặc điểm, yêu cầu….
Như vậy, doanh nghiệp có thể xây dựng được tập data hoàn chỉnh của khách hàng, giúp duy trì mối quan hệ tích cực phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như hỗ trợ doanh nghiệp điều chỉnh các chiến lược kinh doanh hiệu quả phù hợp hơn.
 
Nắm bắt tốt nhu cầu của khách hàng, đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp
Trong quá trình nhân viên telesale tư vấn để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong suốt quá trình sử dụng; các nhân viên telesale cũng giúp tìm hiểu và giải quyết các vấn đề mà khách hàng chưa thoải mái hay chưa hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. từ đó, phân tích và nắm bắt được các nhược điểm của sản phẩm.
Từ đó, bộ phận telesale sẽ tổng hợp ý kiến, kết hợp cùng bộ phận marketing để tìm ra các chiến lược, kế hoạch giúp tang doanh số và daonh thu cho doanh nghiệp.
 
Trên đây là những kiến thức cơ bản về telesale. Nếu một doanh nghiệp biết nắm bắt và xây dựng cho mình đội ngũ nhân viên, phòng telesale hiệu quả thì chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ rất phát triển trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay.