Telesales: 5 Bí quyết giúp bạn hẹn gặp khách hàng

Telesales: 5 Bí quyết giúp bạn hẹn gặp khách hàng

1/23/2019 5:17:16 PM
5 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HẸN GẶP KHÁCH HÀNG
 
1.   Làm nghiên cứu khách hàng
Đây là một trong những kĩ năng bán hàng quan trọng mà bạn cần biết để có được một khách hàng. Nếu bạn có nhiều thông tin về khách hàng mà bạn đang trao đổi, bạn sẽ biết cách để đáp ứng lại nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nhưng nếu bạn không có đầy đủ thông tin về họ thì sao? Đôi khi tất cả những gì bạn có là tên và số điện thoại hay thậm chí chỉ là số điện thoại.
Những trường hợp như vậy, hãy sử dụng Google.Tại đây, bạn có thể tìm kiếm được thông tin về người bạn sắp gọi.
 

2.   Tạo lời chào – thông báo ấn tượng
Thông thường, khi khách hàng nhận ra bạn là một nhân viên chào hàng, họ sẽ ngay lập tức tắt máy. Bạn chỉ có từ 10-20s để bắt đầu gây chú ý và sự quan tâm của khách hàng.
Nếu bạn không muốn khách hàng tắt máy nhanh, hãy tập trung trong khoảng 10-20s đầu tiên. Bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng bằng một lời chào ấn tượng hoặc cung cấp một thông tin hữu ích, có giá trị mà bạn nghĩ sẽ thu hút được khách hàng của mình: giá trị của sản phẩm, ưu đãi, quà tặng…
 
3.   Lựa chọn lợi ích
Đây là bước bạn sẽ sử dụng nhiều nhất các thông tin về khách hàng mà bạn đã nghiên cứu. càng có nhiều thông tin, bạn sẽ đưa ra được các giá trị của sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Ví dụ: khách hàng mong muốn mua bảo hiểm, bạn có thể cung cấp mức bảo hiểm với giá trị thu được cao, ưu đãi lớn, có quà tặng kèm….
 
4.   Chọn lịch hẹn
Khi đã tới lúc thích hợp để chốt lịch hẹn, hãy thực hiện ngay.
Bạn nên chủ động lựa chọn thời gian thích hợp để hẹn gặp khách hàng của mình. Việc lựa chọn thời gian gặp sẽ giúp bạn chủ động và cũng tiện để khách hàng sắp xếp lịch hẹn, thay vì hỏi khách hàng rằng “Anh chị rảnh vào hôm nào?”
Ngoài ra, trong quá trình telesale, bạn có thể thử nghiệm nhiều cách khác nhau và đưa ra các kết luận , các phương pháp tốt nhất.
 

5.   Không từ bỏ
Có rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn sẽ từ chối gặp bạn sau cuộc gọi. dù bạn chuẩn bị kĩ thì sẽ có những cuộc gọi như vậy.
Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng để những điều trên ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn. sau mối làn từ chối, bạn sẽ tích lũy cho mình các kinh nghiệm hữu ích cho các cuộc gọi mới.
Hãy chuyển sang danh sách khách hàng mới, nở nụ cười, tâm trạng thoải mái và tiếp tục công việc.