Tìm hiểu về Facebook Chatbot

Tìm hiểu về Facebook Chatbot

3/29/2019 5:14:46 PM
Khi bạn hỏi mua hàng trong tin nhắn facebook, thông thường sẽ có một mẫu câu được soạn sẵn và gửi tự động cho bạn. Đó là chatbot. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn những thông tin về chatbot cũng như cách sử dụng hiệu quả.
tim-hieu-ve-facebook-chatbot

1. Facebook Chatbot là gì?

Chatbot Messenger là công cụ kết nối vào fanpage của bạn thông qua thiết lập API, chatbot lúc này có thể xem như một (hoặc nhiều) nhân viên, trợ lý ảo của bạn. Fanpage nào có biểu tượng nhắn tin tự động có nghĩa họ đang dùng chatbot.
Khi khách hàng nhắn tin cho fanpage hoặc có tương tác hành động nào với bài viết trang page, lập tức kịch bản của chatbot được thiết lập sẵn sẽ gửi tin nhắn dưới đại diện là một người thật quản lý fanpage, đến hộp inbox của khách hàng.
tim-hieu-ve-facebook-chatbot

2. Ưu điểm của Facebook Chatbot

- Tự động hóa việc nhắn tin với khách hàng. Khi bạn làm kinh doanh online với cửa hàng online là một fanpage Facebook, khách hàng sẽ đánh giá bạn qua các yếu tố sau: tốc độ phản hồi, sản phẩm, đánh giá từ người đã mua. Với tốc độ phản hồi, nếu bạn là chủ fanpage lớn, hoặc có 1 chiến dịch quảng cáo Facebook ads thành công. Thì mục inbox của fanpage dễ bị “overload” là bình thường. Giải pháp lúc này là Facebook Chatbot, bạn dễ dàng thiết lập những kịch bản phản hồi khách hàng nhanh chóng khi họ vừa gửi tin nhắn đến fanpage, không để khách hàng phải chờ đợi lâu.
- Tăng tối đa doanh thu từ khách hàng cũ. Nếu bạn có thế mạnh sản phẩm về 1 ngách kinh doanh nào đó & có sự đầu tư tốt vào việc sử dụng những công nghệ mới như chatbot – bạn sẽ gặt hái được thành công.
tim-hieu-ve-facebook-chatbot
Bạn có thể gửi broadcast cho toàn bộ người dùng đã subscribe vào bot của bạn, và tỉ lệ đọc lên tới hơn 80%. Hoặc bạn dễ dàng lọc & khai thác lại tệp khách hàng cũ, gửi cho họ thông tin khuyến mãi, discount cho những sự kiện quan trọng của cửa hàng.
- Phân loại và upsell cá nhân hóa. Facebook chatbot lại tiếp tục thể hiện tính ứng dụng mạnh mẽ trong marketing với tính năng phân loại nhóm khách hàng để có thể gửi những kịch bản phù hợp về sau. Nếu như gửi mã giảm giá, sự kiện khuyến mãi có tính chung chung cho mọi đối tượng đã mua hàng, thì tính năng phân loại cho phép bạn gửi chính xác những sản phẩm tiếp theo đến khách hàng từng mua mặt hàng nào đó có liên quan.
Nếu bạn đang bán hàng và kinh doanh trên facebook thì đừng bỏ qua tính năng hữu ích này nhé, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.