Tìm hiểu về Native Ads

Tìm hiểu về Native Ads

3/20/2019 11:23:19 AM
Bạn đã từng nghe đến Native Ads rồi phải không. Đây là một kênh quảng cáo trá phí mang lại hiệu quả. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả kênh này, bạn nên nắm được những thông tin cơ bản về dịch vụ quảng cáo này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản đến bạn.

1. Native Ads là gì?

Native Ads là hình thức chạy quảng cáo mà bài quảng cáo của bạn sẽ được trộn chung với các nội dung thông thường, khiến khách hàng khó nhận ra đó là một bài quảng cáo.
Có thể gọi Native Ads còn gọi là Quảng cáo tự nhiên. Tự nhiên ở đây đó là các mẫu quảng cáo đó xuất hiện mà nhiều người không nghĩ đó là quảng cáo. Bạn thường gặp các mẫu quảng cáo tự nhiên Native Ads sẽ thường xuất hiện ở những trang báo lớn như Vietnamnet, Vnexpress…
tim-hieu-native-ads

2. Ưu điểm khi sử dụng quảng cáo Native Ads

- Có thể nói quảng cáo Native Ads ít cạnh tranh hơn so với quảng cáo trên facebook hay quảng cáo Google.
- Đây là thị trường sơ khai nên rất dễ thu hút khách hàng tiềm năng. Khách hàng hầu như khó nhận ra đâu là quảng cáo, đâu là nội dung bình thường. Đây chính là một ưu điểm rất lớn của Native Ads mà bạn phải tận dụng.
- Quảng cáo Native Ads có chi phí thấp. Khi bạn chạy quảng cáo thông qua Native Ads, bạn luôn luôn có giá thấp hơn khi bạn đi mua quảng cáo trực tiếp từ các trang báo điện tử như vietnamnet, vnexpress...
tim-hieu-native-ads
- Bạn muốn chạy quảng cáo Native Ads thì bắt buộc bạn phải tham gia vào Network. Network sẽ là người trung gian liên kết bạn và các trang báo điện tử. Network sẽ có nhiệm vụ phân phối quảng cáo của bạn lên các trang báo điện tử.
- Quảng cáo Native Ads chọn Network nào? Hiện tại có rất nhiều Network về Native Ads có mặt trên thị trường. Nhưng ở Việt Nam, mình đề xuất cho bạn tham gia MGID – một Network từ nước ngoài vừa hỗ trợ cho thị trường Việt Nam. Hỗ trợ Việt Nam tức là có văn phòng đại diện tại Việt Nam và có hỗ trợ viên là người Việt Nam, vì vậy sẽ tiện cho bạn khi trao đổi công việc.
Native Ads là một hình thức quảng cáo có rất nhiều ưu điểm phải không. Bạn có thể tham khảo để áp dụng vào công việc của mình nhé.s