Vì sao bài quảng cáo không có ai tương tác?

Vì sao bài quảng cáo không có ai tương tác?

5/30/2019 2:33:41 PM
VÌ SAO BÀI QUẢNG CÁO KHÔNG CÓ AI TƯƠNG TÁC?
 
Thế nào là bài quảng cáo không có tương tác? Bài viết không có tương tác tức là không có ai like hay bình luận về sản phẩm của bạn. Tiền bạn đầu tư cho quảng cáo không giúp bạn thu lại gì.
Vậy đâu là nguyên nhân gây nên vấn đề trên?
 
Lỗi chọn vị trí hiển thị quảng cáo
Trong quảng cáo, có 4 vị trí để bạn hiển thị: Facebook, Instagram, Audience Network, Message (tùy vào mục tiêu của chiến dịch sẽ có những gợi ý khác nhau). Nếu bạn không để ý đến các vị trí này thì khả năng cao bài quảng cáo của bạn sẽ hiển thị không đúng với mục tiêu.
Ví dụ: Nếu bạn muốn tăng tương tác like, comment thì không thể chạy ở trên message được.
 
Kết quả hình ảnh cho vị trí quảng cáo facebook

Nội dung kém hấp dẫn
Bài viết với nội dung tốt sẽ thu hút được khách hàng. Nếu bạn không có khả năng viết lách tốt, bạn nên thuê hoặc nhờ người viết content hay lấy ý tưởng từ các page lớn khác.
Một điểm nữa, luôn dành thời gian để nghiên cứu khách hàng xem họ thích những nội dung gì để đưa vào bài quảng của của mình.
Đồng thời, các bài viết, hình ảnh quảng cáo đều có quy định về nội dung, kích thước… Vậy nên, hãy tìm hiểu để có những bài viết đạt tiêu chuẩn.
 
Không kêu gọi hành động
Khách hàng tìm đến bạn vì họ mong muốn tìm ra các giải pháp giải quyết các vấn đề họ đang gặp phải.
Chính vì vậy, họ thường làm theo những gì mà bạn hướng dẫn. Nếu trong nội dung, chúng ta không kêu gọi họ hành động thì rất nhiều khả năng là bài quảng cáo của bạn sẽ có rất ít tương tác.
Hãy chèn thêm các nội dung:
  • Liên hệ hotline để được tư vấn
  • Chia sẻ để nhận voucher, khuyến mãi, quà tặng…
  • …..
 
Hình ảnh có liên quan

Không seeding trước khi chạy quảng cáo
Khách hàng thường “không muốn mình là người đầu tiên mua sản phẩm nào đó”. Chính vì vậy, một bài quảng cáo với nhiều tương tác hỏi đáp liên quan tới sản phẩm sẽ khiến họ dễ dàng mua hàng hơn. Hãy tạo ra nhiều bình luận seeding rating tốt về sản phẩm trước khi bạn chạy quảng cáo.
 
Thời điểm quảng cáo không phù hợp
Bạn có biết đợt sale cuối năm ngoái 12/12 của Shopee không hiệu quả bằng chiến dịch 11/11? Nguyên nhân chính là do cuộc trung kết bóng đá AFF Cup, khiến tất cả các thông tin bóng đá đều được quan tâm nhiều hơn.
Đây chính là một ví dụ tiêu biểu cho việc bạn cần chọn đúng thời điểm để quảng cáo; như vậy mới giúp bạn mang lại nhiều tương tác và kết quả tốt.
 
Ngân sách quảng cáo quá thấp
Nếu ngân sách mà bạn chi cho hoạt động quảng cáo quá thấp sẽ khiến bài quảng cáo của bạn không tiếp cận được nhiều khách hàng.
Vậy nên, hãy xem lại ngân sách nhóm quảng cáo xem có thấp hay không và điều chỉnh lại cho hợp lý nhé!
 
Lỗi phân phối của facebook
Nếu tài khoản của bạn không gặp lỗi nào như trên thì khả năng cao là do facebook không phân phối nên bài quảng cáo của bạn không có tương tác.
Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục lỗi không phân phối của facebook: 3 nguyên nhân chính khiến quảng cáo facebook không phân phối